Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Ai là chủ đầu tư của dự án Astral City vừa bị xử phạt?

Cách đây không lâu, trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp Bình Dương là Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn – KL đã bị Thanh tra Sở Xây dựng xử phạt 40 triệu đồng vì có hành vi vi phạm trong quá trình thi công xây dựng.

Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư dự án Astral City bị xử phạt vì xây dựng không đúng quy định.

Dự án Trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp Bình Dương còn có các tên gọi khác là Astral City Bình Dương. Dự án này được quảng bá do Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn – KL làm chủ đầu tư.

Có lúc, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP.Thuận An lại cho biết dự án này do Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư. Nhưng Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định trên địa bàn TP.Thuận An không có dự án Trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp Bình Dương do Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt) làm chủ đầu tư.

Đã có độc giả thắc mắc về chủ đầu tư của dự án và muốn tìm hiểu về thông tin vì sao dự án này gần đây vừa bị xử phạt. Theo tìm hiểu của PV, dự án Trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp Bình Dương do Công ty Sài Gòn-KL làm chủ đầu tư. Đây là một công ty con của Công ty Phát Đạt.

Phối cảnh dự án Astral City.

Trên các trang web quảng cáo cho thấy dự án Astral City Bình Dương có vốn đầu tư lên tới 5.800 tỉ đồng. Dự án có diện tích 3,73 ha mật độ xây dựng lên tới 65%, có 8 block, 40 tầng và 3 hầm xe với số lượng 5.200 căn và dự kiến giá bán 38 – 45 triệu đồng/m2.

Thông tin giới thiệu cũng cho thấy, nhà thầu thi công dự án là Công ty CP Xây dựng Central, công tác tư vấn giám sát xây dựng do tập đoàn Turner Internationl đảm trách…

Trong quá trình triển khai dự án, dự án Astral City đã bị xử phạt vì xây dựng không đúng quy định. Cụ thể, ngày 2.6.2020, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra dự án Trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp Bình Dương phát hiện hành vi vi phạm thi công ép cọc và tiến hành lập biên bản. Sau đó, Cơ quan chức năng đã ban hành Quyết định xử phạt số 86/QĐXPVPHC dựa theo khoản 5, Điều 15, Nghị định 139 của Chính phủ đối với Công ty CP Địa ốc Sài Gòn-KL số tiền 40 triệu đồng.

DiaOcOnline.vn – Theo Một thế giới

Tin khác