Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ khai thác năm 2019

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ ngành và chủ đầu tư đưa hai dự án Trung Lương – Mỹ Thuận và Mỹ Thuận – Cần Thơ vào khai thác trong năm 2019.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Định Dũng tại buổi kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ mới đây.

Theo đó, đối với dự án đường cao tốc TP HCM – Trung Lương, Phó thủ tướng giao Bộ Giao thông chủ trì, phối hợp với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính làm rõ cơ chế quản lý đối với trạm thu phí cao tốc Trung Lương sau khi kết thúc thời gian nhượng quyền thu phí của dự án vào ngày 31/12/2018.

Cao tốc TP HCM – Trung Lương nối TP HCM với miền Tây Nam bộ. Ảnh: Xuân Hoa

Với dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Bộ Giao thông được giao khẩn trương phê duyệt điều chỉnh dự án trong tháng 3/2017; Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét để cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án điều chỉnh. Đồng thời, Phó thủ tướng chỉ đạo nhà đầu tư chủ động huy động mọi nguồn lực để triển khai dự án như cam kết trong hợp đồng đã ký; bảo đảm đưa dự án vào khai thác trong năm 2019.

Đối với dự án cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, Bộ Giao thông khẩn trương lập, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án (FS) trong tháng 3/2017; tổ chức lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm để triển khai dự án, đảm bảo khai thác đồng bộ với đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận trong năm 2019.

Ngân hàng Nhà nước được giao chỉ đạo các ngân hàng thương mại tích cực tham gia đầu tư vào các dự án hạ tầng giao thông vận tải theo hình thức Hợp đồng BOT phù hợp với các quy định có liên quan; đồng thời, phối hợp với Bộ Giao thông đề xuất giải pháp, báo cáo Thủ tướng đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu UBND các địa phương có liên quan phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông và nhà đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng, đền bù tái định cư đối với các dự án trên địa bàn.

DiaOcOnline.vn – Theo VnExpress
Từ khóa:
Tin khác