Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Chủ đầu tư An Lạc Riverside: ‘Các sàn làm giả con dấu và chữ ký của tôi’

Giám đốc Công ty An Lạc Tân cho biết, hiện có 3 sàn môi giới giả mạo chữ ký và con dấu của ông để thu tiền bất hợp pháp của khách hàng.

Liên quan đến vụ hàng chục sàn giao dịch ồ ạt bán dự án An Lạc Riverside dù chưa đủ điều kiện pháp lý để mua bán, sang nhượng, trả lời PV, ông Quách Mộc Tân – Giám đốc Công ty An Lạc Tân cho biết, hiện có 3 sàn môi giới giả mạo chữ ký và con dấu của ông để thu tiền bất hợp pháp của khách hàng.

Đồng thời, việc hàng chục sàn giao dịch ngang nhiên nhận đặt cọc giữ chỗ dự án An lạc Riverside không liên quan đến công ty.

Dù đang chỉ là một bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, pháp lý “3 không” nhưng dự án An Lạc Riverside đã được chủ đầu tư và hàng chục sàn giao dịch thực hiện nhận cọc giữ chỗ, mua bán ngang nhiên.

Tuy nhiên, qua quá trình tìm hiểu, PV VTC News được nhân viên môi giới của một sàn giao dịch cung cấp phiếu thu và hợp đồng huy động vốn trái phép giữa Công ty An Lạc Tân với khách hàng. Đáng nói, phiếu thu này có chữ ký của ông Quách Mộc Tân và được Công ty An Lạc Tân đóng dấu.

Theo thông tin, ngoài khoản tiền nhận đặt cọc 200 triệu đồng thu từ khách hàng, khi ký hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng mua bán quyền sử dụng đất, Công ty An Lạc Tân còn nhận thêm 35% giá trị lô đất.

Với giá trị lô đất khoảng hơn 3 tỷ đồng, số tiền mà khách hàng phải đóng để có được hợp đồng này lên đến gần 1 tỷ đồng. Như vậy, với hơn 600 lô đất thì Công ty An Lạc Tân đã “bỏ túi” hơn 600 tỷ đồng từ việc huy động vốn trái phép từ khách hàng.

Trao đổi với phóng viên, ông Tân cho biết, ông không hề ký phiếu thu tiền đặt cọc giữ chỗ hoặc chuyển nhượng lô nền nào. Đồng thời, ông Tân cũng khẳng định rằng, những phiếu thu có chữ ký và con dấu đó là do các sàn làm giả, ông đã phát hiện 3 sàn thực hiện việc này.

Thế nhưng, khi phóng viên hỏi những sàn làm giả chữ ký, con dấu đó là sàn nào thì ông Tân không nói rõ và cho rằng đã cho người làm việc với những sàn này.

“Các sàn đã xin lỗi nên chúng tôi không tố cáo sự việc tới cơ quan chức năng. Họ giải thích rằng, họ thu tiền đặt cọc giữ chỗ dự án An Lạc Riveside nhưng rồi lại dẫn khách hàng tới dự án khác để bán”, ông Tân nói.

Trước đó, ông Tân khẳng định, dự án An Lạc Riverside đang trong quá trình xin phép cơ quan chức năng công nhận chủ đầu tư và chấp thuận dự án đầu tư, điều chỉnh quy hoạch 1/500, chưa giấy phép xây dựng…

Hiện Công ty An Lạc Tân vẫn đang chờ phê duyệt.

Dự án An Lạc Riverside (đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) có quy mô hơn 15ha, gồm 650 nền đất, do Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ phát triển bất động sản An Lạc Tân (Công ty An Lạc Tân) làm chủ đầu tư, Công ty TNHH TM-DV-XD BĐS Quang Sơn (Quang Sơn Group) làm đơn vị phát triển.

Theo phản ánh của nhiều khách hàng, dù đang chỉ là một bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, pháp lý “3 không” (không được chấp thuận đầu tư, không giấy phép xây dựng, không hoàn tất quy hoạch), thế nhưng dự án An Lạc Riverside đã được hàng chục sàn giao dịch thực hiện việc nhận cọc giữ chỗ, mua bán ngang nhiên.

Theo thống kê của PV, có khoảng gần 10 công ty, sàn môi giới đang thực hiện giới thiệu, chào bán dự án ra thị trường như: Long An Delta, Danh Khôi Real, Link House, Home Land, Thuận Hùng Group, Sài Gòn City Homes, công ty TNHH ĐT Sita, Nam Trung Land…

DiaOcOnline.vn – Theo VTC

Từ khóa:
Tin khác