Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Công ty Khang Gia có thực sự “biến mất”?

Thông tin Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia “mất tích” đến thời điểm này vẫn còn nhiều điểm gây băn khoăn và chưa được “chính chủ” xác nhận, song thông tin trên đã khiến nhiều khách hoang mang khi đã trót mua dự án do công ty này làm chủ đầu tư.

Công ty Khang Gia đang chuyển trụ sở?

Khó liên lạc

Với việc không tìm được Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (gọi tắt là Công ty Khang Gia) tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, Chi cục thuế quận 10, TP.HCM đã cập nhật thông báo Công ty Khang Gia bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh trên hệ thống mạng thuế toàn quốc. Tất cả hóa đơn, mã số thuế của công ty này đã bị khóa để ngăn chặn quyền lợi về thuế.

Trước đó, Chi Cục thuế quận 10 cũng xác nhận, năm 2016 đã từng có thông báo gửi các cơ quan chức năng như Tổng cục Thuế, Cục thuế TP.HCM, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công an quận 10, Viện kiểm sát Nhân dân quận 10… về việc Công ty Khang Gia bỏ địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, hiện nay, văn phòng của Công ty Khang Gia được đặt tại số 20 – 22 đường 9A, Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Trong khi trước đó, địa chỉ kinh doanh công ty này đăng ký với cơ quan thuế là 103 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Để làm rõ những thông tin cho rằng Công ty Khang Gia nợ thuế nên đã “bỏ trốn”, phóng viên tìm tới địa chỉ mới của công ty này. Tuy nhiên, tại đây chỉ có phòng kế toán, mà trước cửa có dán một tờ giấy khá sơ sài với thông tin “Công ty Khang Gia”, bên trong cũng chỉ có vài nhân viên ngồi làm việc.

Tại đây, chúng tôi liên hệ để gặp lãnh đạo Công ty thì được nhân viên cho biết, lãnh đạo đang đi công tác và hiện tại không có người đại diện để phát ngôn. Tiếp đến, phóng viên gọi điện cho ông Trịnh Minh Thanh là người đại diện pháp luật của công ty này nhưng cũng bất thành.

Được biết, Công ty Khang Gia được thành lập vào ngày 5/6/2003 và ban đầu có tên là Công ty TNHH Khang Gia. Đến tháng 3/2007, Công ty TNHH Khang Gia đã tái cấu trúc, chuyển đổi thành Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia, người đại diện pháp luật là ông Trịnh Minh Thanh.

Khách hàng nên cẩn trọng

Hiện nay, hàng trăm khách hàng đã mua dự án do Công ty Khang Gia làm chủ đầu tư rất hoang mang trước thông tin công ty này đang làm thủ tục giải thể, bởi như vậy đồng nghĩa với việc quyền lợi của họ rất dễ bị xâm hại. Nhiều dự án do Công ty Khang Gia phát triển đang vướng phải những lùm xùm.

Đơn cử, tại dự án Chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú), sau nhiều năm cư dân đã vào sử dụng thì bỗng nhiên chủ đầu tư tự ý xây dựng thay đổi so với thiết kế được Sở Xây dựng phê duyệt. Cụ thể, tại tầng trệt (tầng 1) của dự án, chủ đầu tư đã xây dựng tường ngăn thành ki ốt và căn hộ, tổng số là 25 căn. Tại vị trí tầng lửng và tầng 2 cũng được ngăn thành nhiều căn, tổng số ki ốt và căn hộ là hơn 60 căn.

Thông tin để liên lạc với chủ đầu tư tại dự án Khang Gia Chánh Hưng đã bị che, xóa

Trước việc làm này của Công ty Khang Gia đã khiến hàng nghìn cư dân đang sinh sống tại Chung cư Khang Gia Tân Hương bức xúc. Ngày 2/11/2016, Chủ tịch UBND Quận Tân Phú đã ban hành Quyết định số 4158/QĐ-UBND về việc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị đối với công trình tại số 377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú. Tuy nhiên, từ khi ra quyết định đến nay đã được gần một năm nhưng tình trạng này vẫn chưa có gì thay đổi.

Tiếp đến là Chung cư Khang Gia Gò Vấp, sau khi xây xong nhà và đưa cư dân vào ở thì chủ đầu tư lại “quên” luôn những tiện ích của cư dân như công viên, cây xanh, đường nội bộ… Hiện tại, chỗ mà được cho là khu tiện ích, công viên và cây xanh này chỉ là bãi đất trống hoang tàn, cỏ dại mọc um tùm, trở thành ao tù nước đọng mỗi khi trời mưa, là chỗ ở lý tưởng của muỗi.

Còn tại dự án Khang Gia Chánh Hưng (quận 8), dù đã xây xong phần thô nhưng bên trong dự án lại khá vắng công nhân và phương tiện máy móc thi công. Một người dân sống cạnh dự án cho biết, tình trạng vắng vẻ này đã diễn ra cách đây khá lâu.

Đặc biệt, những thông tiên liên quan đến chủ đầu tư của dự án đã bị xóa hoặc che đi. Tuy nhiên, khi chúng tôi liên hệ với một môi giới đang bán dự án thì được biết, dự án đang hoạt động bình thường và dự kiến sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào quý 4/2017.

Trong khi đó, Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM cho biết, tại dự án Khang Gia Tân Hương và Khang Gia Gò Vấp dù đã giao nhà cho người dân từ lâu nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa làm sổ đỏ cho người dân. Tại dự án Khang Gia Chánh Hưng hiện đang xây dựng nhưng vẫn chưa có sổ đỏ cho toàn khu đất. Còn theo Sở Xây dựng thì dự án này chưa hoàn thành việc chuyển đổi mục đích từ đất nông nghiệp lên đất ở.

DiaOcOnline.vn – Theo Đầu tư Bất động sản
Từ khóa:
Tin khác