Công ty Nam Long ‘kêu cứu’ vì bị xâm hại thương hiệu

Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (Công ty Nam Long) vừa phát đi thông cáo “kêu cứu” vì bị Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nam Long Real (Nam Long Real) sử dụng trái phép và xâm phạm quyền sở hữu đối với nhãn hiệu “NAM LONG” đã được bảo hộ độc quyền cho Công ty Nam Long.

Công ty Nam Long trong một lần ký kết với đối tác triển khai dự án. Ảnh Sơn Sơn

Cụ thể, thời gian qua Nam Long Real sử dụng biển hiệu, giấy tờ giao dịch và phương tiện kinh doanh (trang thông tin điện tử namlongreal.vn) khi thực hiện các giao dịch chuyển nhượng đất nền tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An… với nhãn hiệu Nam Long. Hành vi của đơn vị này không chỉ gây ra hiểu nhầm cho nhiều khách hàng mà còn phương hại nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu đã được tạo dựng và phát triển lâu nay của Công ty Nam Long.

Nhận thức mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của sự việc, nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu công ty, từ đầu năm 2018, Công ty Nam Long đã tiến hành xác minh, tập hợp thông tin và gửi yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền để kịp thời xử lý.

Ngày 16.8.2018, đoàn thanh tra bao gồm đại diện Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ và đại diện Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng thuộc Bộ Công an đã tiến hành thanh kiểm tra tại trụ sở của Nam Long Real. Tại đây, với sự có mặt và xác nhận của đại diện hợp pháp của Nam Long Real, đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Ngày 4.9.2018, Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 73, phạt đơn vị vi phạm 20 triệu đồng do thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu “Nam Long” đang được bảo hộ độc quyền của Công ty Nam Long. Đồng thời buộc chấm dứt sử dụng, loại bỏ yếu tố “Nam Long” hay “Namlong” trên tất cả phương tiện kinh doanh, các biển hiệu, giấy tờ giao dịch (tài liệu dự án, brochure, tờ rơi, danh thiếp, nội dung các trang thông tin điện tử…) mà đơn vị này đang sử dụng trái phép.

DiaOcOnline.vn – theo Báo Thanh Niên
Từ khóa:
Tin khác