Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Cử tri TP.HCM đề nghị chấm dứt cho thuê đất trong Tân Sân Nhất

Cử tri quận Tân Bình đề nghị cấp có thẩm quyền chấm dứt việc cho thuê mặt bằng xây dựng sân golf, nhà hàng trong sân bay.

Trong các ý kiến cử tri gửi lên kỳ họp thứ 5, HĐND TP.HCM ngày mai, nhiều cử tri tiếp tục bày tỏ sự bức xúc vì đã kiến nghị vấn đề về giải quyết ùn tắc trong khu vực sân bay Tân Sân Nhất rất nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết và trả lời.

Cử tri yêu cầu chấm dứt việc cho thuê đất sân bay để làm sân golf (ảnh: Zing)

Cử tri quận Tân Bình tiếp tục gửi kiến nghị về vấn đề liên quan đến việc cho thuê mặt bằng xây dựng sân golf, nhà hàng trong sân bay Tân Sân Nhất, yêu cầu chấm dứt việc cho thuê đất sân bay để làm sân golf .

Theo các cử tri, cần mở rộng thêm nhà ga, đường băng, sân đỗ máy bay nhằm giải quyết tình trạng quá tải của sân bay và ùn tắc giao thông trong khu vực sân bay.

Đồng thời, cử tri đề nghị thành phố và quận chủ động tham mưu cho Quốc hội, Chính phủ việc sử dụng đất cho hiệu quả.


Cử tri kiến nghị cần mở rộng sân bay Tân Sân Nhất để giảm ùn tắc trong khu vực.

“Cử tri cho rằng việc cho thuê đất quốc phòng để xây dựng sân golf trong vực sân bay là vi phạm pháp luật. Phải có biện pháp kiểm tra và xử lý các vi phạm liên quan đến các tổ chức, cá nhân sử dụng đất Quốc phòng trong khu vực sân bay để cho thuê xây dựng sân golf và các dịch vụ khác như nhà hàng, khách sạn, nhà kho”, ý kiến cử tri quận Tân Bình.

Theo cử tri, trong quá trình xử lý, cần giải quyết vấn đề tận gốc, không làm theo hình thức đối phó.

Tính toán việc cho thuê vỉa hè hợp lý

Đối với công tác lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn TP trong thời gian qua, nhiều cử tri đánh giá nhiều tuyến đường tại các quận trung tâm sau khi ra quân lập lại trật tự vỉa hè đã thông thoáng hơn.

Người dân rất đồng tình, ủng hộ với chủ trương. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cấp bách cần tìm ra biện pháp giải quyết làm sao đảm bảo trật tự đô thị nhưng không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.


Cử tri cho rằng, cần chấn chỉnh vỉa hè nhưng phải cân bằng hợp lý với cuộc sống người dân

Cử tri cũng lưu ý, hiện nay TP và các quận huyện đã cương quyết thực hiện việc giải phóng vỉa hè giúp cho người dân đi lại dễ dàng nhưng lại có thông tin TP sẽ cho thuê vỉa hè làm cho người dân hiểu lầm là TP dọn dẹp vỉa hè để cho thuê. Do vậy, cần có sự giải thích rõ với dân về chủ trương này.

Trước kỳ họp HĐND diễn ra, có gần 100 ý kiến cử tri kiến nghị về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng.


DiaOcOnline.vn – Theo Vietnamnet
Từ khóa:
Tin khác