Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Đà Nẵng quyết không để sân Chi Lăng bị phân thành 14 mảnh

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định TP sẽ quyết tâm lấy lại sân vận động Chi Lăng mà TP đã bán cho Tập đoàn Thiên Thanh của đại gia Phạm Công Danh.

Ngày 12-7, tại phiên tiếp thu và giải trình trong kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP cho biết sân vận động Chi Lăng đã bị “xẻ thịt” thành 14 mảnh và đang trong thời gian thi hành án.

Ông Huỳnh Đức Thơ

“Thành phố đã báo cáo Thành ủy, HĐND, thành phố sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng lấy lại sân vận động này nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa thể thao, kinh tế – xã hội của thành phố” – Ông Thơ nói.

Ông Thơ khẳng định chính quyền thành phố không thể để sân Chi Lăng bị chia cắt ra thành 14 mảnh và sẽ chuẩn bị nguồn lực để thương lượng các cơ quan liên quan trong quá trình thi hành án.

Sân vận động Chi Lăng

Cũng tại phiên trả lời chất vấn, ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP Đà Nẵng đã đề cập đến vấn đề về văn hóa, thể thao của Đà Nẵng thời gian qua. Theo ông Hùng hoạt động liên quan đến vấn đề văn hóa, thế thao của TP Đà Nẵng bị chững lại do nhiều lý do.

Trong đó, từ sau năm 2011, sân vận động Chi Lăng không còn thì những môn thể thao thành tích cao của Đà Nẵng như điền kinh, võ, bóng bàn…thường xuyên tập luyện tại đây đã không có điều kiện tập luyện nữa.

“Từ khi sân vận động Chi Lăng không còn, các môn thể thao phải lang thang xin tập chỗ này, xin tập chỗ khác. Trong khi đó, Trung tâm liên hợp thể thao Hòa Xuân thay thế sân Chi Lăng đến giờ xây dựng vẫn chưa xong” – Ông Hùng cho biết.

Tháng 10-2010, UBND TP Đà Nẵng đồng ý bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh để đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp tầm cỡ. Theo đó, nếu chủ đầu tư nộp tiền sử dụng đất một lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất (đối với phần diện tích 55.061 m2) thì được giảm 10% tiền sử dụng đất.

Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng đồng ý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tập đoàn Thiên Thanh trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp đủ tiền sử dụng đất vào ngân sách đối với diện tích 45.861 m2. Với phần diện tích phía Bắc và Nam khu đất (9.200 m2), UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tập đoàn Thiên Thanh trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp đủ tiền sử dụng đất. Đến tháng 1-2011, TP Đà Nẵng đã hoàn tất thủ tục bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh với giá chỉ gần 1.400 tỉ đồng.

Cũng trong năm 2011, UBND TP Đà Nẵng cho phép tách khu sân vận động Chi Lăng thành 14 lô và giao quyền sử dụng đất cho 10 công ty của Tập đoàn Thiên Thanh để huy động vốn thực hiện dự án.

Tuy nhiên, tháng 7-2014, ông Phạm Công Danh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Thanh bất ngờ bị bắt để điều tra làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trong khi đó, toàn bộ số sổ đỏ nêu trên đã được các công ty con của Tập đoàn này đem cầm cố tại các ngân hàng lên đến hàng ngàn tỉ đồng.


DiaOcOnline.vn – Theo NLĐ
Từ khóa:
Tin khác