Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Đà Nẵng xử lý 212 trường hợp, tháo dỡ 53 công trình xây dựng vi phạm

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, UBND các quận, huyện đã kiểm tra hơn 5.000 lượt đối với các công trình xây dựng tại TP và xử lý 212 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, trong đó, đã tháo dỡ 53 công trình vi phạm.

Chiều 11/7, phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp tục được diễn ra. Một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là quản lý xây dựng, xử lý các công trình xây dựng sai phép.

Kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khai mạc ngày 10/7 và bế mạc chiều 12/7. (Ảnh: Đ. Hoàng)

Liên quan đến vấn đề này, tại phiên chất vấn, ông Vũ Quang Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thông tin, thời gian qua Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, UBND các quận, huyện đã kiểm tra hơn 5.000 lượt đối với các công trình xây dựng tại TP. Đơn vị này đã xử lý 212 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, trong đó tháo dỡ 53 công trình vi phạm.

Người đứng đầu Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, tất cả các công trình xây dựng sai phép khi được phát hiện, đơn vị này đều có các bước xử lý đúng quy định. Trong đó, một số công trình lớn buộc phải đập bỏ, tháo dỡ như công trình khách sạn Eden phải tháo dỡ hơn 100 căn phòng (VTC News đã có loạt bài phản ánh).


Công trình khách sạn Eden tự ý xây vượt 129 phòng ngủ. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, nhiều dự án cố tình sai phạm dù Sở Xây dựng, UBND các quận và UBND TP Đà Nẵng nhiều lần ra công văn yêu cầu chủ đầu tư chấp hành pháp luật. Hiện UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản ra thời hạn đến ngày 20/8 sẽ tháo dỡ.

Tại phiên chất vấn, ông Nguyễn Nho Trung – Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho rằng, chủ đầu tư nào cố tình sai phạm, chưa chấp hành các yêu cầu của chính quyền thì nên thực hiện ngay, trước khi chính quyền thành phố xử lý.

DiaOcOnline.vn – Theo VTC News

Từ khóa:
Tin khác