Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Đề nghị 2 tỉnh phải làm rõ việc Alibaba bán đất
Cảnh giao dịch đất nền của Alibaba

Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN-MT) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai, đề nghị làm rõ thông tin các dự án của Công ty địa ốc Alibaba bán nền, bất chấp lệnh cấm.

Theo công văn do Phó Tổng cục trưởng Lê Văn Lịch ký thì thời gian qua, báo chí có nhiều bài phản ánh việc bất chấp lệnh cấm, Cty CP địa ốc Alibaba vẫn rao bán đất nền dự án trái phép tại nhiều tỉnh thành.

Cụ thể, tại địa bàn tỉnh BRVT, Alibaba đã và đang rao bán nền của 6 dự án gồm: Alibaba Tân Thành Center City; Alibaba Tân Thành Center City 1; Alibaba Phú Mỹ Central City; Alibaba Tân Thành Center City 5; Alibaba Tân Thành Center 6; Alibaba Tân Thành Riverside; Alibaba Tóc Tiên Riverside (thị xã Phú Mỹ); khu dân cư Alibaba Bình Châu (huyện Xuyên Mộc).

Một dự án mà Alibaba rao bán tại huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu

Tuy nhiên, đến thời điểm này, chưa có tài liệu nào chứng minh các dự án trên được cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép đầu tư.

Tại Đồng Nai có 19 dự án Alibaba Long Phước cũng đã được phân lô bán nền. Trong khi đó theo kết quả rà soát của chính quyền địa phương thì các dự án của Alibaba đóng trên địa bàn chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý về đất đai cũng như các thủ tục khác có liên quan.

Các vị trí dự án mà Alibaba rao bán, theo quy hoạch đều là đất nông nghiệp, đất giao thông, đất do hộ gia đình, cá nhân đang quản lý và sử dụng, chưa có quyết định thu hồi đất, chưa giải phóng mặt bằng.

Cảnh giao dịch đất nền của Alibaba

Trước phản ánh trên, Tổng cục Quản lý đề nghị UBND tỉnh BRVT và Đồng Nai khẩn trương thanh tra, kiểm tra rà soát làm rõ thông tin phản ánh của báo chí, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, trả lời Tổng cục Quản lý đất đai trước ngày 15.2.2019.

Cty CP địa ốc Alibaba có trụ sở ở số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Diaoconline.vn – Theo LĐO

Từ khóa:
Tin khác