Đến năm 2020, Đồng Nai sẽ có thêm 20.000 căn nhà ở xã hội

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, tỉnh đã phê duyệt kế hoạch xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội từ nay đến năm 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng là công nhân, công chức, sinh viên, người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Internet

Cụ thể, tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai xây dựng 17.815 căn nhà ở cho công nhân và các đối tượng xã hội khác có nhu cầu nhà ở; đồng thời xây 2.185 căn phòng ký túc xá cho sinh viên. Dự kiến, tổng số vốn để xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội vào khoảng 12.280 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn từ ngân sách phát triển nhà ở xã hội là 775 tỷ đồng, nguồn vốn còn lại được kêu gọi đầu tư trong các tổ chức, thành phần kinh tế theo hình thức đầu tư – chuyển giao (BT) và dùng quỹ đất để thanh toán vốn đầu tư.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, tỉnh yêu cầu các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị dưới 10 ha phải dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội hoặc thu tiền từ 20% quỹ đất trên. Đối với những dự án diện tích trên 10 ha và có vị trí thuận lợi để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, thì tỉnh sẽ kiên quyết yêu cầu chủ đầu tư thực hiện bàn giao hoặc thu hồi, chỉ ngoại trừ trường hợp chủ đầu tư thực hiện xây dựng nhà ở xã hội trên quỹ đất này.


DiaOcOnline.vn – Theo Đầu tư Bất động sản
Từ khóa:
Tin khác