Dự án AZ Thăng Long bị tố ‘ép’ khách nhận nhà

Dù các hạng mục tại dự án AZ Thăng Long (Hoài Đức – Hà Nội) chưa hoàn thành, nhưng chủ đầu tư dự án này đã gửi thông báo nhận nhà đến các khách hàng.

Anh Hà Duy Hoan – một khách hàng mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Bright City (AZ Thăng Long) cho rằng, cuối tháng 6/2019, đại diện AZ Thăng Long đã gửi thông báo “Bàn giao căn hộ” tới khách hàng có hợp đồng mua nhà, trong khi thực tế các hạng mục đều đang trong quá trình hoàn thiện.

Dự án vẫn còn ngổn ngang.

“Dự án vẫn như một đại công trường ngổn ngang vật liệu, nhiều hạng mục vẫn đang trong quá trình thi công, hệ thống điện đang trong quá trình đấu nối, chưa lắp bóng chiếu sáng tại các căn hộ và hành lang, chưa có hợp đồng trạm biến áp, các nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy cũng hoàn toàn chưa có… Không hiểu vì sao chủ đầu tư lại gửi thông báo nhận nhà đến khách hàng khi dự án đang thi công như vậy?”, anh Hoan đặt câu hỏi.

Quá bức xúc trước việc nhiều lần dự án chậm tiến độ, mới đây hàng trăm người mua nhà tập trung tại dự án Bright City yêu cầu chủ đầu tư tổ chức cuộc họp với đại diện khách hàng và ngân hàng để làm rõ sự việc trên.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Giám đốc Công ty AZ Thăng Long lại cho rằng: “Giấy thông báo bàn giao nhà kia chỉ là tờ thông báo xem nhà”.

Nhiều khách hàng bức xúc trước câu trả lời của bà Thuỷ vì nếu thông báo xem nhà thì tại sao lại ghi “’bàn giao nhà và số tiền phải đóng còn lại’.

Chị Lê Thị Ái, một khách hàng khác cũng cho rằng, chủ đầu tư dự án này đã nhiều lần thất hứa với cư dân về thời hạn bàn giao nhà.

Trước đó, chủ đầu tư hứa đến ngày 30/6 sẽ bàn giao nhà, nhưng đến giờ cả dự án vẫn như 1 đại công trường đang thi công.

Không chấp nhận lời giải thích trên, khách hàng đã liên hệ phía ngân hàng để tiếp tục làm việc. Đúng hẹn đại diện ngân hàng có mặt nhưng phía Công ty AZ Thăng Long không cử đại diện làm việc.

Anh Đào Việt Trung, một khách hàng mua nhà tại dự án cho biết, chủ đầu tư AZ Thăng Long không giữ đúng lời hứa, xem thường khách hàng.

“Chúng tôi yêu cầu AZ Thăng Long bàn giao nhà theo đúng cam kết, chúng tôi chờ đợi quá mệt mỏi rồi” – anh Trung bức xúc.

Trước đó, cuối tháng 5, nhiều khách hàng mua nhà ở xã hội tại dự án Bright City đồng loạt nhận được thông báo bàn giao căn hộ do ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long ký.

Hiện Ban liên lạc Hội Cư dân Bright City đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội đề nghị làm rõ việc chủ đầu tư thông báo bàn giao nhà khi chưa đủ điều kiện là vi phạm pháp luật. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư tổ chức buổi làm việc với các bên để làm rõ nhưng chưa được chủ đầu tư đáp ứng.

DiaOcOnline.vn – Theo VTC

Tin khác