Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Dự án Hope Residences: Chủ đầu tư thế chấp nhiều căn hộ đã bán cho khách hàng

Mặc dù đã ký kết hợp đồng mua nhà nhưng khi làm thủ tục vay vốn nhiều khách hàng đã bị ngân hàng “từ chối” do những căn hộ này đã được chủ đầu tư thế chấp. Đây là tình cảnh của nhiều khách hàng mua nhà tại dự án nhà ở xã hội Hope Residences (Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội).

Dự án nhà ở xã hội Phúc Đồng, Long Biên

Ông N.V.C (khách hàng) cho biết, tích cóp cả đời, gia đình mới có đủ khoản tiền để mua 1 căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội Phúc Đồng. Hiện tại số tiền ông nộp cho chủ đầu tư 20% giá trị căn hộ, dự tính số tiền còn lại ông sẽ mang căn hộ ra thế chấp để vay vốn ngân hàng.

Tuy nhiên, khi làm việc với văn phòng đăng ký đất đai thì được biết, chủ đầu tư đã thế chấp căn hộ của gia đình ông trước đó tại cục đăng ký Quốc gia giao dịch đảm bảo.

“Chúng tôi rất bức xúc trước việc chủ đầu tư đã mang căn hộ đi thế chấp trong khi đã bán cho gia đình tôi. Như vậy không khác nào, một căn hộ bán cho hai người. Chúng tôi nghi ngờ chủ đầu tư có dấu hiệu cố tình lừa gạt người mua nhà. Bởi nhiều lần chúng tôi đề nghị chủ đầu tư phải giải chấp căn hộ để người dân còn vay vốn nhưng họ hứa hẹn nhiều lần mà không giải quyết”, ông C nói.

Tương tự như trường hợp của ông N.V.C, anh V. V. T cho biết, đã nộp 60% tiền mua căn hộ tại dự án Hope Residences nhưng hiện giờ căn hộ của anh vẫn đang bị chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng.

“Sau khi tôi đến ngân hàng làm hồ sơ vay vốn thì được biết căn hộ của mình đã bị thế chấp. Điều này khiến nhiều người mua nhà hết sức lo lắng. Kèm theo đó, chúng tôi đã liên hệ với Văn phòng Đăng ký Đất đai Hà Nội (thuộc Sở TN&MT TP.Hà Nội) và được biết dự án hiện tại vẫn đang được thế chấp tại Cục giao dịch bảo đảm ngày 16/11/2018. Khi nào chủ đầu tư dự án giải chấp căn hộ thì mới làm được các thủ tục vay vốn” anh T cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, dự án Hope Residences (phường Phúc Đồng, quận Long Biên) là dự án nhà ở xã hội, tạo quỹ nhà ở xã hội cho Hà Nội và một số cơ quan nhà nước. Dự án tọa lạc tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên (TP. Hà Nội) do Công ty Cổ phần Phát triển nhà Phúc Đồng làm chủ đầu tư, dự án có quy mô 20.003m2 gồm 5 tòa tháp Đơn Nguyên 1 – 5 cao 21 tầng. Trong đó, có khoảng 1.400 căn hộ xã hội và 100 căn hộ thương mại. Giá bán giao động từ 15-17 triệu đồng/m2.

Hiện dự án đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Đống Đa.

Báo điện tử VnMedia sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

DiaOcOnline.vn – Theo VnMedia

Từ khóa:
Tin khác