Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Giá đất nền nhiều khu vực ở Đà Nẵng tăng mạnh

Theo khảo sát, giá đất nền tại khu vực ven biển dọc trục đường Võ Nguyên Giáp, mặt đường được xác định khoảng 300 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2017.

Ảnh minh họa.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vừa công bố Báo cáo thị trường giao dịch bất động sản Việt Nam quý II và 6 tháng đầu năm 2018.

Tại báo cáo này, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường BĐS Đà Nẵng những tháng đầu năm 2018 trầm lắng, nhất là với phân khúc nhà ở chung cư do không có nguồn cung mới ra thị trường. Trên địa bàn thành phố có nhiều dự án được phê duyệt nhưng không được triển khai do gặp vấn đề pháp lý, chính quyền không tháo gỡ được tạo hiện tượng khan hiếm hàng hóa trên thị trường.

Với các dự án quý I bán chạy, đến nay do thiếu nguồn hàng, bị môi giới đẩy giá ảo. Tuy nhiên, khi bắt đầu có các chính sách thắt chặt về mặt pháp lý, giới đầu cơ tháo chạy, khiến khối lượng giao dịch, mua bán giảm dần.

Mặt khác, do không có dự án phát triển nhà ở nào mới được tung ra bán trong suốt 6 tháng đầu năm 2018 (kể cả đất nền và căn hộ chung cư) cho nên trong quý I/2018 hiện tượng sốt đất ảo đã xuất hiện, các nhà đầu tư nhảy vào mua đi bán lại đẩy giá lên cao, đến quý II, hiện tượng này đã giảm rõ rệt nhưng giá BĐS hầu như vẫn đứng yên, không sụt giảm.

Đối với căn hộ chung cư thương mại tại TP.Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm có nguồn cung khoảng 800 căn. Trong đó , sản phẩm cao cấp từ dự án Rise Marine có trên 300 căn, với giá bán từ 40 triệu – 70 triệu đồng/m2; Dự án trung cấp Monarchy giai đoạn 2) cung cấp 400 căn, có giá cho 3 đợt bán trong năm bình quân ở mức 32 triệu đồng/m2; Dự án hạng sang Bạch Đằng Complex có giá bán 80 triệu đồng/m2 và một số dự án khác… tính hấp thụ của các dự án này đều đạt 80%.

Về đất nền, theo khảo sát, giá đất tại khu vực ven biển dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp, mặt đường được xác định khoảng 300 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2017 nhưng không có giao dịch. Các trục đường lớn lớp trong có mức giá khoảng 200 triệu đồng/m2 và các đường nhỏ từ trên 100 – 150 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Giao dịch không nhiều, chủ yếu là mua đi bán lại.

Riêng đất dự án đô thị tại một số quận ven đô có giá giao dịch bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/m2, tăng so với cùng kỳ 2017 khoảng trên 30%. Đây được đánh giá là mức giá phù hợp trong điều kiện TP.Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại, và tăng trưởng kinh tế của thành phố này ở mức cao và ổn định.

“Nhiều dự án bị đắp chiếu lâu do pháp lý hoặc do năng lực của chủ đầu tư yếu kém sau thời gian ngừng triển khai, xuất hiện “làn sóng” đầu tư mới thông qua thay đổi chủ đầu tư. Hơn nữa, việc Đà Nẵng vừa thông qua điều chỉnh quy hoạch và thiết kế kiến trúc cho một số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu tư mới triển khai đầu tư xây dựng để xóa dự án “treo” tồn tại nhiều năm nay ở trung tâm thành phố”, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.


DiaOcOnline.vn – Theo BizLIVE
Từ khóa:
Tin khác