Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Giá nhà chung cư có thể giảm từ 15-20% trong thời gian tới?

Đó là nội dung đáng chú ý bên lề Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị, vật liệu do Bộ Xây dựng tổ chức sáng 10/12/2014. Theo đó, giá thành BĐS, đặc biệt là nhà chung cư có thể giảm giá từ 15-20% nhờ ứng dụng vật liệu xây dựng, khoa học công nghệ mới.

Giá nhà chung cư có thể giảm từ 15-20% trong thời gian tới?

Tham gia nhiều công trình tại TP.HCM, đại diện công ty đến từ Nhật Bản cũng giới thiệu về thiết bị kỹ thuật ứng dụng trong làm tầng hầm các dự án bất động sản. Đây là công nghệ mới giúp giảm 50% giá thành và 50% thời gian so với công nghệ cũ được áp dụng trong 70% các công trình ở Nhật Bản hiện nay, nhưng lại khá mới mẻ ở Việt Nam.

Khi thị trường BĐS khó khăn, các chủ đầu tư phải tìm nhiều cách giảm giá thành để phù hợp với thu nhập của đại bộ phận người dân. Quá trình này đang có sự hỗ trợ tích cực từ việc ứng dụng các vật liệu, thiết bị xây dựng mới.

Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động xây dựng, sáng 10/12, Triển lãm quốc tế về Công nghệ, thiết bị, vật liệu xây dựng và Công nghiệp Mỏ – Vietconstech 2014 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) Giảng Võ, Hà Nội. Với trên 200 gian hàng giới thiệu sản phẩm công nghệ tiêu biểu của gần 100 các đơn vị, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, Vietconstech được coi như một sự kiện tiêu biểu của ngành xây dựng Việt Nam trong năm 2014.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ và xây dựng, triển lãm lần này có nhiều sản phẩm khoa học mới, đáp ứng nhu cầu của về mặt tiện ích, chất lượng, hiện đại, phục vụ nhân sinh và từng bước đưa đô thị Việt Nam lên một tầm cao mới.

Tới tham dự có ông Vũ Văn Ninh – Phó Thủ Tướng chính phủ; ông Trịnh Đình Dũng – Bộ trưởng Bộ xây dựng và các lãnh đạo đại diện cho Bộ KHCN; Bộ tài chính; Bộ giao Thông vận tải; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công thương; Bộ Thông tin văn hóa & và các ban ngành chức năng… cùng hơn 1.000 khách tham quan.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cho rằng: Đây là cơ hội để các tổ chức và doanh nghiệp giới thiệu với chủ đầu tư, khách hàng và công chúng về năng lực, công nghệ, thiết bị và sản phẩm của mình… Khách tham quan không những được cập nhật đầy đủ những thông tin mới nhất về công nghệ xây dựng ở Việt Nam mà còn được tiếp cận với các nhà thầu chuyên nghiệp, nhà tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng công trình.

Vietconstech do Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương đồng tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường quảng bá, giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới đến thị trường cũng như tìm kiếm đối tác, xúc tiến các hoạt động đầu tư, chuyển giao công nghệ.


DiaOcOnline.vn – Theo Kinh doanh & Pháp luật
Tin khác