Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Hoàn tất giải phóng mặt bằng 3 dự án trọng điểm của TP.Hà Nội tại huyện Đông Anh

Tại cuộc họp giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 5/12, lãnh đạo UBND huyện Đông Anh cho biết, 3 dự án trọng điểm của Thành phố trên địa bàn huyện đã hoàn thành giải phóng mặt bằng là Công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy; Khu công viên phần mềm và nội dung số và Trung tâm triển lãm Quốc gia.

Ông Nguyễn Xuân Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh thông tin về công tác quản lý đất đai của huyện

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, cấp phép xây dựng và trật tự đô thị của huyện.

Theo đó, trong năm 2017, công tác quản lý nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục được tăng cường, các hiện tượng vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng được phát hiện, ngăn chặn, xử lý đúng thẩm quyền, đúng trách nhiệm quy định.

Trong năm 2017, huyện đã hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn với 10.394/ 10.731 hồ sơ, hoàn thành 96,36% công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa trên địa bàn huyện. Tiếp đó, cấp được 259 giấy phép xây dựng gồm nhà ở và 2 khu quy hoạch, 2 dự án với tổng diện tích sàn khoảng 65.000 m2. Đồng thời, xử lý dứt điểm 50/57 trường hợp vi phạm, đặc biệt là các vi phạm trên đất nông nghiệp, đất công.

Cùng với đó, công tác giải phóng mặt bằng đã được thực hiện quyết liệt. Đã giải phóng mặt bằng xong 13 dự án, cơ bản hoàn thành 17 dự án và 30 dự án giải phóng mặt bằng đúng tiến độ. Riêng 3 dự án trọng điểm của Thành phố đã hoàn thành giải phóng mặt bằng là Công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy; Khu công viên phần mềm và nội dung số và Trung tâm triển lãm Quốc gia.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Linh, trong năm 2017, cùng với cả Thủ đô Hà Nội, huyện Đông Anh đã vào cuộc mạnh mẽ trong công tác lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường vỉa hè và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn.

“Với những nỗ lực đó, bộ mặt đô thị của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, đường thông, hè thoáng và dần tạo lập kỷ cương, trật tự, góp phần vào mục tiêu xây dựng văn minh đô thị của Thành phố”, ông Linh nhấn mạnh.


DiaOcOnline.vn – Theo Đầu tư
Từ khóa:
Tin khác