Hoàng Quân phải trả 30,9 tỉ đồng nếu chậm giao nhà ở xã hội

Chủ dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang vừa ký văn bản cam kết trả 900 triệu đồng/tháng tiền thuê nhà và thêm 30 tỉ đồng nếu chậm tiến độ giao nhà trước ngày 30-6.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang (Khánh Hòa) đã chậm tiến độ giao nhà hơn 1 năm nay – Ảnh: T.THỊNH

Ông Trương Anh Tuấn – tổng giám đốc Công ty cổ phần tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân, chủ dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang tại thành phố Nha Trang Khánh Hòa – vừa ký văn bản nói trên.

Theo đó, công ty này giải thích trong quá trình triển khai dự án gặp rất nhiều khó khăn chủ quan lẫn khách quan, phải điều chỉnh thiết kế và tiến độ công trình nhiều lần, dẫn đến việc chậm trễ bàn giao nhà theo cam kết với khách hàng.

Hiện công ty đang phối hợp với nhà thầu cùng các đơn vị tư vấn đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện đồng bộ các hạng mục công trình.

Đồng thời, lãnh đạo công ty này cũng cam kết đối với khách hàng mua nhà ở thương mại hoặc các lô thương mại dịch vụ sẽ trả tiền lãi chậm tiến độ một lần vào cuối kỳ khi bàn giao nhà.

Ông Nguyễn Ngọc Phương, giám đốc chi nhánh Công ty Hoàng Quân, cho biết nếu quá thời hạn 30-6-2018 chưa thực hiện thông báo bàn giao nhà cho khách hàng thì ngoài tiền lãi, công ty sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà với mức 1,5 triệu đồng/tháng đối với trường hợp mua, thuê nhà ở xã hội.

Dự án có 600 căn nhà ở xã hội để bán và 200 căn nhà ở xã hội cho thuê, mức phí trả tiền thuê nhà là 900 triệu đồng mỗi tháng.

“Bên cạnh đó, nếu không thực hiện đúng cam kết, công ty cũng sẽ trả toàn bộ 100% lãi ngân hàng công ty đã nợ khách hàng trong thời gian quá hạn từ tháng 7-2017 đến tháng 6-2018 là 30 tỉ đồng” – ông Phương nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, hơn một năm qua hàng trăm người dân mua căn hộ dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang đã tập trung, đòi chủ dự án phải bàn giao nhà theo đúng hợp đồng.

Theo đó, trong hợp đồng ký kết thời gian bàn giao căn hộ là quý 4-2016, nhưng đến thời điểm hiện tại công ty vẫn tiếp tục xin gia hạn bàn giao nhà đến tháng 6-2018.

DiaOcOnline.vn theo Tuổi Trẻ Online
Từ khóa:
Tin khác