Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Khách sạn 5 sao đắc địa bậc nhất hồ Tây về tay đại gia Việt

Một doanh nghiệp mới thành lập chi hơn 1.240 tỷ đồng để thâu tóm 75% cổ phần khách sạn 5 sao InterContinental Hanoi Westlake (Tây Hồ, Hà Nội).

Tập đoàn Berjaya của Malaysia thông báo ký hợp đồng bán 75% cổ phần của T.P.C Nghi Tam Village, công ty sở hữu khách sạn InterContinental Hanoi Westlake. Theo phía Tập đoàn Berjaya tại Malaysia giá trị của giao dịch là khoảng hơn 1.240 tỷ đồng.

Bên mua là Công ty TNHH Phát triển Du lịch khách sạn Hà Nội, một doanh nghiệp mới được thành lập vào cuối tháng 10/2018, có vốn điều lệ 658 tỷ đồng do ông Trần Trung Tuân là người đại diện pháp luật.

Ông Tuân được biết đến là một nhân sự cao cấp đã làm việc tại nhiều công ty liên quan đến Tập đoàn BRG do bà Nguyễn Thị Nga đứng đầu như thành viên HĐQT của Công ty Biệt thự và Khách sạn Biển Đông Phương (chủ Sheraton Đà Nẵng), kế toán trưởng của Khách sạn Thắng Lợi. Trước đó là các Công ty Thung Lũng Vua, Công ty Motor N.A.

Khách sạn InterContinental Westlake Hanoi.

Số cổ phần còn lại (25%) của khách sạn InterContinental Hanoi Westlake thuộc về Thăng Long GTC, một doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa năm 2015. Ngoài InterContinental Hanoi Westlake, Thăng Long GTC còn nắm giữ cổ phần tại nhiều khách sạn liên doanh khác tại Hà Nội.

Về Thăng Long GTC, sau cổ phần hoá, nhà nước vẫn nắm giữ gần 45%, cổ phần Công ty Thung Lũng Vua – thuộc Tập đoàn BRG là cổ đông chiến lược nắm giữ 27%. Bà Nguyễn Thị Nga cũng là Chủ tịch HĐQT của Thăng Long GTC.

Tập đoàn BRG (BRG Group) là tập đoàn đa ngành tập trung trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, đầu tư sân golf, khách sạn…. BRG hiện nay vận hành hàng loạt sân golf nổi tiếng ở miền Bắc như Kings’ Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Đồ Sơn Seaside Golf Resort (Đồ Sơn, Hải Phòng), Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội)…

Những năm gần đây tập đoàn này tham gia tích cực vào quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước như Intimex, Thăng Long GTC, In Trần Phú, VEAM, Hapro..

Gần đây, BRG gây chú ý với việc kết hợp cùng Sumitomo Nhật Bản phát triển dự án thành phố thông minh hơn 4 tỷ USD nằm trên trục đường Nhật Tân – Nội Bài. Nổi bật của siêu dự án 4 tỷ USD này đó là tháp tài chính với chiều cao dự kiến tối đa khoảng 108 tầng. Nếu được hoàn thành thì đây sẽ là công trình lập kỷ lục mới về chiều cao.

Tại Hồ Tây, công ty thành viên của BRG Group cũng nắm giữ cổ phần chi phối tại khách sạn Thắng Lợi. Giữa năm ngoái, chủ sở hữu khách sạn này gây xôn xao dư luận khi đề xuất xây mới công trình cao 36 tầng. Tuy nhiên UBND TP Hà Nội cho biết, việc công ty đề xuất công trình cao với quy mô 36 tầng là vượt quá quy định, không phù hợp với quy hoạch của khu vực.

DiaOcOnline.vn – Theo Vietnamnet

Từ khóa:
Tin khác