Kiểm định lại giá ‘đất vàng’ ở sân bay Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận đề xuất và giao Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh “thuê đơn vị tư vấn độc lập khác” để kiểm tra lại kết quả xác định giá đất tại khu sân bay Nha Trang cũ.

Khách sạn đã xây và dự án đang thực hiện tại sân bay Nha Trang hiện nay – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Trước đây, tỉnh Khánh Hòa đã cho ký hợp đồng thuê một đơn vị tư vấn, cung cấp “chứng thư xác định giá đất khu Trung tâm dịch vụ, thương mại, tài chính, du lịch Nha Trang”.

Nay tỉnh giao Sở Tài nguyên và môi trường thuê một đơn vị tư vấn độc lập khác để kiểm tra lại việc xác định giá đất sân bay Nha Trang theo chứng thư đã nêu.

Khu đất sân bay Nha Trang được xem như “đất vàng” ở ngay trung tâm TP và gần giáp biển Nha Trang, có tổng diện tích khoảng 186,86ha.

Trong đó, theo thông tin từ lãnh đạo Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa, có 79ha đã được giao cho các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng để làm vốn đối ứng thực hiện hai dự án xây dựng sân bay quân sự tại Phan Thiết (Bình Thuận) và cơ sở huấn luyện cho đơn vị không quân liên quan.

Tổng giá trị quyền sử dụng đất của 79ha vừa nêu được xác định khoảng 6.000 tỉ đồng (gần 7,6 triệu đồng/m2).

Gần 108ha đất còn lại, tỉnh Khánh Hòa chủ trương “đổi đất” làm vốn đổi ứng cho các dự án BT xây dựng hạ tầng.

Từ tháng 10-2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao 65,63ha cho Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn, để “đổi đất” cho công ty thực hiện dự án khu Trung tâm dịch vụ, thương mại, tài chính, du lịch Nha Trang.


DiaOcOnline.vn – Theo Tuổi trẻ
Từ khóa:
Tin khác