Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Nguồn cầu căn hộ hạng cao-trung cấp ở Việt Nam tiếp tục duy trì

Cushman & Wakefield – Công ty dịch vụ bất động sản toàn cầu, ngày 8/10 cho biết, tại Hà Nội, những căn hộ có diện tích từ 40-70 m2 với giá bán vừa phải khoảng 15-18 triệu đồng/m2 vẫn hút khách nhất và dự báo sẽ có tính thanh khoản cao trong thời gian tới.

Tòa nhà, căn hộ cao cấp hiện đại ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. (Nguồn: TTXVN)

Nguồn cầu căn hộ hạng cao và trung cấp sẽ tiếp tục duy trì đến cuối năm, thời điểm mà thị trường thường sôi động nhất trong năm; có thể giúp thị trường căn hộ diễn biến tốt trong quý 4/2014.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các căn hộ có diện tích và giá tiền như trên cũng tiếp tục được ưa chuộng và phân khúc này cũng sẽ tiếp tục chiếm lượng giao dịch nhiều nhất.

Điều đáng nói là nguồn cung sẽ không tập trung ở trung tâm thành phố mà nằm ở khu vực như quận 7, quận 2 và Bình Thạnh là những vị trí thuận tiện để đi vào trung tâm.

Một số quận ở ngoại ô như quận 8, 9, 12 và Bình Tân, những nơi có quỹ đất lớn, giá đất thấp và đang hoàn thiện hạ tầng cũng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư.

Đối với các căn hộ dịch vụ, ở Hà Nội, với nguồn cung bổ sung từ Hoàng Thành Tower trong quý tiếp theo, thị trường sẽ tiếp tục cạnh tranh khốc liệt. Dự báo xu hướng chuyển đối căn hộ bán thành căn hộ dịch vụ sẽ tăng nguồn cung trong các quý tới.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, thị trường căn hộ dịch vụ sẽ chào đón thêm khoảng hơn 1.000 căn hộ trong vòng hai đến ba năm tới. Do thị trường căn hộ bán trầm lắng, giá thuê sẽ còn đứng trước áp lực giảm mạnh trong thời gian tới.

Những căn hộ dịch vụ diện tích nhỏ, có giá cả phải chăng sẽ tiếp tục được tìm kiếm nhiều nhất trong ngắn và trung hạn. Khu trung tâm vẫn tiếp tục được ưa chuộng đối với phần lớn khách thuê và xu hướng này vẫn còn tiếp tục.

Đối với lĩnh vực văn phòng, tại Hà Nội, trong hai năm tới, dự kiến 725.000m2 văn phòng thuộc tất cả các phân khúc sẽ được hoàn thiện, đưa đến cho khách thuê nhiều cơ hội lựa chọn và giá thuê hợp lý hơn. Thêm vào đó, các dự án văn phòng sẽ có xu hướng đưa ra khung thời gian cho thuê linh động hơn nhằm thu hút khách thuê và cải thiện tỷ lệ lấp đầy.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên kể từ 3 năm qua, một lượng cung mới đang kể bao gồm các tòa nhà chất lượng tốt sẽ được đưa vào vận hàng đầu năm 2015, dự kiến sẽ gây sức ép lên tỷ lệ thuê của các tòa nhà hiện hữu đã được xây dựng lâu đời hơn.

Ảnh hưởng của Hiệp định Tự do Thương mại hiện vẫn chưa thấy rõ nhưng Cushman & Wakefield hy vọng rằng những khách thuê mới sẽ xuất hiện trên thị trường trong thời gian tới.


DiaOcOnline.vn – Theo TTXVN
Tin khác