Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh trở lại

Nguồn cung chủ yếu đến từ 2 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của các dự án đã được mở bán trước đó.

Theo thống kê của DKRA, thị trường căn hộ tại TP.HCM trong tháng 5 ghi nhận có 1.168 căn hộ mới đến từ 8 dự án, cao gấp 5,8 lần so với nguồn cung tháng trước đó. Lượng tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt 851 căn, tương đương 72,9%, gấp 15,4 lần so với tháng 4.

Cụ thể, phân khúc căn hộ hạng A và hạng B tiếp tục dẫn đầu thị trường, chiếm 86% tổng nguồn cung mới, trong khi phân khúc hạng C tiếp tục không có dự án mới mở bán.

Bên cạnh đó, căn hộ hạng sang ghi nhận có 162 sản phẩm mới (chiếm 14% tổng nguồn cung) đến từ dự án mở bán mới là The River Thủ Thiêm, mặc dù đã nhận đặt chỗ từ cuối 2019 nhưng tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt khoảng 50% giỏ hàng mở bán.

Nguyên nhân là dự án mở bán thời điểm cuối tháng cũng như xu hướng người mua ưu tiên lựa chọn những sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực, giá bán tầm dưới 50 triệu đồng/m2 hơn là các sản phẩm hạng sang để tránh rủi ro trong bối cảnh phức tạp như hiện nay.

Dự án The River Thủ Thiêm tại quận 2. Ảnh: Quỳnh Danh.

Xét theo khu vực, nguồn cung căn hộ từ khu Đông và khu Nam chiếm gần 87% cơ cấu nguồn cung toàn thị trường. Khu Tây chỉ chiếm 13% nguồn cung, tuy nhiên sức hấp thụ của thị trường lại khá tốt, chủ yếu đến từ dự án Celadon City ở quận Tân Phú.

Đánh giá về thị trường trong tháng 5, đơn vị này nhận định khi dịch bệnh cơ bản được kiếm soát cùng với việc gỡ bỏ giãn cách xã hội, thị trường bắt đầu ghi nhận tín hiệu phục hồi tích cực với số lượng dự án mở bán tăng vọt sau thời gian dài bị kìm nén.

Tuy nhiên, nguồn cung phần lớn đến từ các giai đoạn, đợt bán hàng tiếp theo của dự án trước đó với nguồn cung “nhỏ giọt”, thậm chí một số dự án chỉ mở bán 30-50 căn tại sàn. Điều này phần nào phản ánh tâm lý thận trọng của chủ đầu tư cũng như các đơn vị phân phối trước bối cảnh thị trường biến động và khó đoán định như hiện nay.

Khác với thị trường sơ cấp đang được áp dụng các chương trình khuyến mãi để kích cầu, hỗ trợ mùa dịch, thị trường căn hộ thứ cấp tại TP.HCM vẫn tỏ ra khá trầm lắng, thanh khoản thấp và chỉ tập trung ở những dự án có pháp lý hoàn thiện hoặc đang trong giai đoạn bàn giao như Mizuki Park ở Bình Chánh, High Intela tại quận 8,… Mức giá căn hộ thứ cấp ghi nhận không thay đổi nhiều so với thời điểm trước dịch bệnh.

DiaOcOnline.vn – Theo Zing

Tin khác