Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Nhà ca sỹ Mỹ Linh không có tên trong 18 công trình bị cưỡng chế, đang chờ kết luận thanh tra
Công trình nhà của gia đình ca sỹ Mỹ Linh.

Lãnh đạo UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn) cho biết, đang chờ kết luận thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội để có căn cứ xem xét, xử lý đối với công trình nhà gia đình ca sỹ Mỹ Linh.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, 3/18 công trình vi phạm đất rừng phòng hộ tại thôn Lâm Trường chưa bị tiến hành cưỡng chế theo kế hoạch trong tháng 12/2018 không có tên công trình nhà của gia đình ca sỹ Mỹ Linh.

Theo lý giải của lãnh đạo UBND xã, công trình nhà gia đình ca sĩ Mỹ Linh là vi phạm xây dựng trước năm 2010, gần đây được nhắc đến nhiều.

Tuy nhiên, hiện Thanh tra TP đã tiến hành thanh tra toàn diện vi phạm đất rừng ở hai xã Minh Trí, Minh Phú (huyện Sóc Sơn), do đó, chính quyền xã Minh Phú đang chờ kết luận thanh tra để sau đó, xem xét tới công trình nhà gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Một lãnh đạo huyện Sóc Sơn xác nhận, trong số 18 công trình vi phạm đất rừng phòng hộ phải cưỡng chế tại xã Minh Phú không có tên công trình nhà của gia đình ca sỹ Mỹ Linh.

Theo vị này, đối với công trình nhà của ca sĩ Mỹ Linh hay Việt phủ Thành Chương đã được kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường thành phố chỉ rõ.

Về công trình nhà ca sỹ Mỹ Linh, theo ông này, gia đình có sổ đỏ và trong sổ hiện nay cho xây dựng là 400 m2 đất làm nhà ở, 200 m2 đất trồng cây ăn quả, còn lại 11.600 m2 đất vẫn là đất rừng.

Hiện nay công trình nhà ca sĩ Mỹ Linh đã xây dựng với tổng diện tích 538,6m2. Số diện tích xây dựng vượt quá là hơn 138 m2.

Vị này nêu rõ, hiện nay, Thanh tra thành phố Hà Nội đang tiến hành thanh tra toàn diện việc quản lý đất đai trên địa bàn huyện Sóc Sơn và sẽ có kết luận cụ thể, đối với vấn đề cấp sổ đỏ cũng như các vấn đề liên quan.

Do đó, sau khi có kết luận của thanh tra, huyện sẽ thực hiện xử lý nghiêm túc đối với các công trình vi phạm, trong đó, có công trình nhà ca sỹ Mỹ Linh với quan điểm “sai đến đâu xử đến đấy”.

Về công trình Việt phủ Thành Chương, huyện cũng đang chờ kết luận của thanh tra để từ đó có hướng xử lý.

Liên quan đến kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn, tại Hội nghị tổng kết công tác thanh tra Hà Nội năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019 diễn ra vào sáng 10/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, kết luận thanh tra về vấn đề này đã có nhưng sự phối hợp đôn đốc thực hiện của các đơn vị chưa tốt.

Ông Nguyễn An Huy, Chánh Thanh tra TP Hà Nội khẳng định, việc thanh tra toàn diện các dự án vi phạm tại Sóc Sơn vẫn diễn ra như kế hoạch và kết luận thanh tra cũng sẽ được công bố “đúng theo quy định của luật Thanh tra”.

Theo ông Huy, đây sẽ chỉ là kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất; trật tự xây dựng từ 2008 đến nay trên địa bàn xã Minh Trí và Minh Phú cũng như việc thực hiện các nội dung kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra TP và chỉ đạo xử lý sau thanh tra của UBND TP về vấn đề này

Diaoconline.vn – Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:
Tin khác