Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Quyết cưỡng chế căn nhà án ngữ quốc lộ

Sau hơn 10 năm không thể giải tỏa căn nhà cuối cùng án ngữ trên Quốc lộ 51B (đường 2-9), mới đây UBND TP Vũng Tàu kiên quyết sẽ xử lý trong tháng 6.

Ngày 6-6, ông Nguyễn Tấn Lực – Chủ tịch UBND phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết ngày mai (7-6), UBND phường sẽ thực hiện việc thuyết phục hộ bà Bùi Thị Na (ngụ 401/2/6 đường 2-9, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) để thu hồi lô đất mà bà đang ở.

Theo ông Lực: “Ngày 7-6 tới đây sẽ là lần thuyết phục cuối cùng, bởi trước đó UBND phường, khu phố cũng đã nhiều lần tới nhà vận động nhưng hộ bà Na vẫn không đồng ý”. UBND TP Vũng Tàu cũng đã ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với diện tích bà Na đang sử dụng. Theo quyết định thì thời gian cưỡng chế thu hồi đất chậm nhất tới ngày 30-6-2017.

Căn nhà nằm án ngữ ngay giữa Quốc lộ 51B

Đây là căn nhà cuối cùng nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới đoạn cuối Quốc lộ 51B cần phải giải tỏa để thông tuyến. Hơn 10 năm trôi qua, tuyến Quốc lộ 51B cũng đã đưa vào sử dụng, nhưng căn nhà của bà Na vẫn án ngữ ngay giữa quốc lộ.

Theo hồ sơ, năm 2005, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có quyết định thu hồi đất tại các phường 9, Nguyễn An Ninh và Thắng Nhất (TP Vũng Tàu) để đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp đoạn cuối Quốc lộ 51B. Mảnh đất của bà Na nằm trong diện bị thu hồi.

Theo chính sách bồi thường năm 2008, nhà bà Na xây dựng không giấy phép vào năm 1998, trên diện tích 88 m2 đất nông nghiệp nên được bồi thường 88 m2 đất nông nghiệp với giá trị 50% đất ở tương ứng thuộc vị trí 4, đường loại 2, bồi thường nhà, vật kiến trúc, các khoản hỗ trợ và giao một lô đất tái định cư.

Lý do mà bà Na đưa ra để kéo dài thời gian vì cho rằng thông báo không đúng theo mẫu, nội dung thông báo chưa đúng, biên bản kiểm kê không đúng mẫu, người trong đoàn kiểm kê không đeo thẻ,… Mặc dù đã được cơ quan chức năng giải thích nhiều lần nhưng bà Na vẫn bảo lưu quan điểm của mình, nhất quyết không chịu di dời đi.

Được căn nhà che chắn, hàng quán cũng mọc ngay giữa đường

Người đi đường rất bức xúc bởi đang lưu thông thì bị một căn nhà chắn ngay ở giữa, muốn đi tiếp người đi xe máy buộc phải “né” căn nhà, chạy sang phần đường dành cho ô tô, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là các xe từ địa phương khác tới.

Do được căn nhà của bà Na che chắn, có người dựng ngay hàng quán giữa đường để bán, khiến một đoạn đường hầu như không sử dụng để đi lại mà là nơi để tập kết các xe chở nguyên vật liệu và bán hàng, ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị cho thành phố du lịch.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên UBND TP Vũng Tàu ra quyết định cưỡng chế, trước đó cũng đã nhiều lần TP Vũng Tàu gửi thông báo, thuyết phục, vận động hộ bà Na cũng như lên kế hoạch cưỡng chế nhưng đều không thực hiện được.


DiaOcOnline.vn – Theo NLĐ
Từ khóa:
Tin khác