Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Resort 4 sao của vợ ông Trần Bắc Hà được bán cho ai?

Resort 4 sao nằm tại vị trí đắc địa bên bờ biển giữa trung tâm TP Quy Nhơn (Bình Định), trước đây do vợ ông Trần Bắc Hà làm chủ sở hữu, đã được chuyển nhượng lại cho các em ruột của bà ấy.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, người đứng tên đại diện pháp luật hiện nay của Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn (trụ sở tại 01 Hàn Mặc Tử, TP Quy Nhơn) – đơn vị chủ sở hữu Resort Hoàng Gia Quy Nhơn 4 sao, tọa lạc trên khu đất có diện tích hàng chục nghìn mét vuông nằm dọc theo bờ biển trung tâm TP Quy Nhơn tuyệt đẹp, là bà Ngô Thị Kim Oanh.

Bà Oanh cũng chính là em ruột của bà Ngô Kim Lan, vợ ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV), người đại diện pháp luật cho Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn trước đây. Ngoài việc thay đổi tên người đại diện pháp luật, phần lớn cổ phần của bà Lan tại Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn cũng đã được chuyển nhượng cho các em ruột của mình.

Resort Hoàng Gia Quy Nhơn 4 sao tọa lạc trên khu đất có diện tích hàng chục nghìn mét vuông nằm dọc theo bờ biển trung tâm TP Quy Nhơn tuyệt đẹp

Được biết, trước đây, bà Ngô Thị Kim Oanh là công chức trong một cơ quan nhà nước tại TP Quy Nhơn, có chồng làm nghề lái xe. Khi ông Trần Bắc Hà được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc BIDV phụ trách phía Nam, gia đình bà Oanh chuyển vào TP HCM sinh sống. Theo nhận định của nhiều người thân của bà Oanh, với điều kiện kinh tế gia đình như thế, bà Oanh khó có khả năng mua lại cổ phần trị giá hàng trăm tỉ đồng của chị ruột mình tại Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn.

Như đã thông tin, theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở KH-ĐT tỉnh Bình Định cấp gần đây nhất vào ngày 27-12-2017, người đại diện pháp luật Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn thay cho bà Ngô Kim Lan là bà Ngô Thị Kim Oanh. Resort Hoàng Gia Quy Nhơn được ví như khu “đất vàng” bởi có vị trí đắc địa tại TP Quy Nhơn với giá thị trường khoảng 100 triệu đồng/m2. Trước đây, Resort Hoàng Gia Quy Nhơn thuộc sở hữu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, sau đó chuyển nhượng lại cho một doanh nghiệp khác với giá khoảng 175 tỉ đồng. Khoảng hơn 10 năm trước, doanh nghiệp này chuyển nhượng cho Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn với giá 135 tỉ đồng.

Trong khi đó, hiện các doanh nghiệp của con trai và con gái ông Trần Bắc Hà vẫn chưa có sự thay đổi gì. Cụ thể, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng (gọi tắt là Công ty Thiên Hưng) được thành lập năm 2014 với số vốn điều lệ 300 tỉ đồng, thuộc sở hữu của con gái ông Trần Bắc Hà là bà Trần Lan Phương và hiện do bà Phương làm giám đốc. Còn Công ty CP Tập đoàn An Phú được thành lập năm 2009 với số vốn điều lệ 200 tỉ đồng, do con trai ông Trần Bắc Hà là ông Trần Duy Tùng sáng lập và làm Chủ tịch HĐQT. Cả 2 doanh nghiệp này đều có trụ sở tại 01 Hàn Mặc Tử, TP Quy Nhơn, trùng với địa chỉ trụ sở Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn.

Phối cảnh dự Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng có mức đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng, do các doanh nghiêp của 2 con ông Trần Bác Hà làm chủ đầu tư

Cuối năm 2017, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư cho liên danh Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng, Công ty CP Tập đoàn An Phú và một Công ty thuộc một tập đoàn lớn của Việt Nam, thực hiện dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng. Theo đó, dự án được thực hiện tại khu đất K200 thuộc Khu đô thị, thương mại, dịch vụ phía Tây đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn với diện tích đất khoảng 10.840m2, tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng.

Trước đó, năm 2016, Công ty CP Tập đoàn An Phú còn được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị thương mại An Phú với tổng vốn đầu tư 298 tỉ đồng. Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà ở hiện đại, cao cấp để bán, chuyển nhượng kết cấu hạ tầng, đất thương mại dịch vụ, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, thương mại dịch vụ, tạo điểm nhấn về quy hoạch – không gian kiến trúc khu vực phía Nam TP Quy Nhơn.

Khu đô thị được xây dựng tại phường Quang Trung, TP quy Nhơn. Tổng diện tích quy hoạch rộng khoảng 36.568 m2. Trong đó, diện tích đất nhà ở gần 13.643 m2, diện tích còn lại xây dựng các hạng mục dịch vụ thương mại và phụ trợ.

Trong diễn biến khác, theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện ông Trần Bắc Hà không có mặt ở quê huyện Hoài Ân, cũng như TP Quy Nhơn (Bình Định) – nơi vợ và con ông ấy đang sinh sống. Theo nhiều người thân của ông Hà, đã hơn 1 tháng nay, ông Hà chưa về lại Bình Định

DiaOcOnline.vn – Người Lao Động
Từ khóa:
Tin khác