Số phận đất vàng Tân Hoàng Minh?

Có nhiều thông tin Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thoái vốn khỏi dự án D’. San Raffles khi không xin được điều chỉnh quy hoạch.

Chiều ngày 9/3/2019, trao đổi với Đất Việt, đại diện truyền thông Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, chưa nhận được thông báo từ ban lãnh đạo tập đoàn về việc thoái vốn khỏi dự án D’. San Raffles (địa chỉ Hàng Bài – Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội).

Trên trang thông tin điện tử chính thức của Tập đoàn Tân Hoàng Minh chiều ngày 9/3/2018 vẫn đăng tải thông tin, một trong những đơn vị thành viên của tập đoàn là Công ty CP Thời Đại Mới T&T, trụ sở chính 22 – 24 phố Hàng Bài, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Công ty CP Thời Đại Mới T&T được thành lập vào năm 2006 với mục đích phát triển dự án D’. San Raffles.

Khu đất Hàng Bài – Hai Bà Trưng gần 10 năm nay bị bỏ hoang.

Trước đó, có ý kiến dư luận cho rằng, trong bản đăng ký kinh doanh sửa đổi của Công ty Thời Đại Mới T&T cuối năm ngoái, cổ đông lớn nhất là Công ty Thương Mại Dịch Vụ Khách Sạn Tân Hoàng Minh đã chuyển nhượng toàn bộ 90,25% cổ phần cho một cổ đông khác.

Khu đất Hàng Bài – Hai Bà Trưng xây dựng dự án D’. San Raffles nhiều năm qua là tâm điểm của dư luận khi có vị trí đắc địa, đối diện trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza, cách Hồ Gươm chỉ chừng 100m nhưng lại bỏ không hơn 10 năm qua.

Sau khi được TP. Hà Nội giao đất vào năm 2011, Tập đoàn Tân Hoàng Minh dự định sẽ xây tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang đẳng cấp.

Nhưng sau lễ động thổ vào năm 2013, dự án vẫn ở trong tình trạng bất động. Đến năm 2016, thông tin từ phiên chất vấn của HĐND TP Hà nội cho biết, chủ đầu tư xin xây công trình 12 tầng, nhưng thành phố kiên quyết không chấp thuận.

Sau đó, chủ đầu tư đã có văn bản đồng ý xây dựng theo phương án cũ đã được phê duyệt là 8 tầng. Đồng thời, dự án này sẽ được chuyển đổi thành khách sạn 5 sao chứ không phải chung cư.

Trong số những dự án Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang làm chủ đầu tư, D’. San Raffles được kỳ vọng là công trình đánh dấu tên tuổi của tập đoàn nhưng hiện tại lại đang là dự án chậm tiến độ và nhiều tai tiếng nhất.

DiaOcOnline.vn – Theo Đất việt
Từ khóa:
Tin khác