Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Tập thể cũ Thành Công lún sâu 1 mét, xin cải tạo gấp

Tòa nhà đã được xây dựng trên 30 năm, hiện đã bị xuống cấp nghiêm trọng: toàn bộ tầng một bị lún sâu và lún không đều, chỗ sâu nhất trên 1 mét. Toàn nhà bị nghiêng, tường cột, dầm nhiều vết nứt

Hai doanh nghiệp đăng ký xin cải tạo 2 tòa nhà ở khu tập thể Thành Công. (Ảnh minh họa: nguồn internet)

Trong ngày 11/12, UBND TP Hà Nội đã ra hai quyết định, đề nghị Sở Xây dựng hướng dẫn 2 DN trong việc triển khai cải tạo các tòa nhà xuống cấp ở khu tập thể Thành Công.

Trước đó Công ty CP phát triển năng lượng Sơn Vũ đã có tờ trình gửi UBND TP Hà Nội báo cáo về hiện trạng, và xin chủ trương xây dựng lại nhà tập thể B7B-B7C khu tập thể Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội).

Khu tập thể này hiện có 29 hộ dân, cao 5 tầng. Theo Công ty Sơ Vũ, khu nhà này được xây dựng trên nền đất yếu, không đồng nhất, kết cấu chịu lực chính là bê tông cốt thép lắp ghép. Tòa nhà đã được xây dựng trên 30 năm, hiện đã bị xuống cấp nghiêm trọng: toàn bộ tầng một bị lún sâu và lún không đều, chỗ sâu nhất trên 1 mét. Toàn nhà bị nghiêng, tường cột, dầm xuất hiện các vết nứt…

Tổng giám đốc Công ty Sơn Vũ Nguyễn Văn Ngọc cho rằng, tòa nhà “đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ mất an toàn, đe dọa tính mạng, tài sản của người dân đang sinh sống tại đây và khu vực lân cận. Các hộ dân đã nhất trí phải xây dựng lại nhà tập thể, thực hiện tái định cư tại chỗ trong thời gian sớm nhất”.

Trước đó, Công ty CP đầu tư xây dựng Đồng Phát 34 cũng đề nghị được triển khai thực hiện dự án cải tạo xây dựng lại khu A – khu tập thể Thành Công. Doanh nghiệp này cho biết, sau khi khảo sát đã có trên 91% tỷ lệ dân cư đồng thuận phương án họ đưa ra.

Trước đề xuất này, ngày 11/12, Văn phòng UBND TP đã đề nghị Sở Xây dựng nghiên cứu, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục theo quy định và báo cáo lại UBND TP theo đúng thẩm quyền.


DiaOcOnline.vn – Theo Infonet
Tin khác