Thêm chủ đầu tư đem căn hộ bán cho nhiều người

Sau vụ chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức, TP.HCM) đem một căn hộ bán cho nhiều người, nay lại có thêm chung cư Long Phụng Residence ở quận Bình Tân cũng đem căn hộ đã bán cho khách hàng bán cho nhiều người khác.

Khách hàng mang mùng mền vào chung cư ngủ để bảo vệ tài sản

Ảnh SƠN SƠN

“Cố thủ” để giữ nhà

Những ngày qua, hàng chục khách hàng mua căn hộ tại chung cư Long Phụng Residence (đường số 1, khu dân cư Tên Lửa, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM) do Công ty CP Địa ốc Bình Tân làm chủ đầu tư đã kéo đến chung cư này cố thủ khi phát hiện căn hộ của mình bị chủ đầu tư bán cho nhiều người khác.

Cụ thể, từ ngày 5.8, hơn 20 khách hàng mua nhà tại dự án này đã đồng loạt kéo đến “cố thủ”, ngủ qua đêm tại chung cư mặc dù dự án còn dang dở, điện nước chưa có. Được biết dự án giao bán từ năm 2010 và cam kết bàn giao nhà vào cuối năm 2011 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện và bàn giao nhà dù khách hàng đã hoàn tất 90 – 95% giá trị căn hộ.

Khi biết căn hộ của mình bị chủ đầu tư bán cho nhiều người và chủ đầu tư “lặn mất tăm”, nhiều khách hàng đã dọn vào chung cư ở dù nơi đây chưa có điện, nước – Ảnh SƠN SƠN

Chị Quỳnh, người mua hai căn hộ tại đây, cho biết dự án có tổng cộng 105 căn hộ diện tích từ 75-105 m2, mức giá bán thời điểm đó khoảng 16 triệu đồng/m2. Những người mua nhà ở đây đã đóng gần đủ tiền, dự án cũng hoàn thành 90% nhưng hiện đang bị bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng. Lần mới nhất chủ đầu tư hẹn bàn giao nhà vào ngày 1.5.2015, nhưng đến nay dự án vẫn không giao nhà. Trong thời gian này khách hàng phát hiện căn hộ của mình bị chủ đầu tư bán cho nhiều người khác, có những căn bị bán cho 7 người. “Tất cả 105 căn hộ đều bị bán chồng chéo như vậy. Khi chúng tôi phát hiện và tìm đến ông Huỳnh Văn Ánh, Tổng giám đốc công ty thì ông né tránh không gặp mặt, trả lời câu hỏi của khách hàng”- chị Quỳnh nói..

Cũng vì thế nhiều khách hàng mua nhà tại dự án đã đồng loạt xin được “tạm trú” tại dự án để bảo vệ tài sản của mình, đảm bảo không cho chủ đầu tư “lừa” bán một căn hộ cho nhiều người nữa. “Hiện tại chúng tôi chỉ mong muốn được lắp điện, nước để phục vụ sinh hoạt cho những người đến đây ở do quá lo lắng về tài sản của mình”, chị Quỳnh cho hay.

Một khách hàng khác là chị Kim Oanh cho biết do chung cư chưa được lắp điện, nước, nên các khách hàng phải thuê 1 phòng ở gần đây để lấy chỗ sinh hoạt. Mặc dù nhiều bất tiện nhưng người dân vẫn phải làm để bảo vệ tài sản của mình.

Chung cư bỏ hoang mấy năm nay khi đã thi công gần xong – Ảnh SƠN SƠN

Nhà không bàn giao nhưng cửa hàng vẫn cho thuê

Trong khi người mua không được bàn giao nhà để ở thì mặt tiền của chung cư đã được cho thuê, kinh doanh buôn bán (mở quán photocopy, bán đồ ăn…). Các cửa hàng này thuộc khuôn viên của chung cư khiến cho nhiều người bức xúc. Chị Oanh cho biết thêm người dân đã gửi đơn lên UBND phường An Lạc A, TAND quận Tân Bình, TAND thành phố, Viện KSND thành phố, PC46… nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Trước đó, những người mua nhà ở dự án này đã treo băng rôn tại chung cư với mục đích là ngăn chặn không để người khác bị lừa mua căn hộ đã có sở hữu thế nhưng chính quyền phường An Lạc A, quận Bình Tân yêu cầu gỡ xuống để đảm bảo an toàn trật tự.

“Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn trật tự. Mong các cấp chính quyền hỗ trợ lắp đặt điện, nước tạo điều kiện giúp những người ở đây trong thời gian này”, chị Trang, một khách hàng khác cầu cứu các cấp chính quyền.

DiaOcOnline.vn – Theo Thanh Niên
Từ khóa:
Tin khác