Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
TP.HCM: Căn hộ cho thuê trung tâm đắt khách

Theo Cushman&Wakefield, tỷ lệ lấp đầy căn hộ dịch vụ tại TP. HCM được cải thiện đáng kể ở cả 2 hạng.

Cụ thể, Hạng A tăng 1 điểm phần trăm so với quý trước và 5 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước, trong khi Hạng B cũng tăng đến 8 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước, đạt lần lượt ở 2 hạng là 89% và 82%.

Trong quý III/2014, không có dự án căn hộ dịch vụ mới nào gia nhập thị trường. Tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ Hạng A và B đạt khoảng 2.900 căn từ 29 dự án. Trong đó có hơn 700 căn hộ Hạng A và 2.200 căn hộ Hạng B, chiếm lần lượt 25% và 75% tổng nguồn cung. Riêng khu vực Quận 1 chiếm đến 44% tổng nguồn cung.

Thị trường căn hộ dịch vụ ở Quận 1 vẫn luôn hoạt động tốt, với tỷ lệ lấp đầy trong quý này vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao, đạt 86%, cao hơn khoảng 5 điểm phần trăm so với các khu vực ngoài trung tâm, dù có giá chào thuê cao hơn 34%, đạt 577.000 đồng/m2/tháng. Giá chào thuê trung bình khu vực ngoài trung tâm đạt 430.000 đồng/m2/tháng (chưa bao gồm VAT).

Thị trường căn hộ dịch vụ dự kiến sẽ chào đón thêm khoảng hơn 1.000 căn hộ trong vòng 2 – 3 năm tới. Do thị trường căn hộ bán trầm lắng (dẫn đến nhiều chủ đầu tư đang có xu hướng chuyển đổi mục đích sử dụng sang căn hộ cho thuê), giá thuê sẽ còn đứng trước áp lực giảm mạnh trong thời gian tới.

Do tình hình kinh tế ảm đạm, nhiều công ty đa quốc gia liên tục cắt giảm trợ cấp nhà ở cho nhân viên. Những căn hộ dịch vụ diện tích nhỏ, có giá cả phải chăng sẽ tiếp tục được tìm kiếm nhiều nhất trong ngắn và trung hạn. Khu trung tâm vẫn tiếp tục được ưa chuộng đối với phần lớn khách thuê và xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.DiaOcOnline.vn – Theo Đầu tư Chứng khoán
Tin khác