Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
TP HCM cưỡng chế sai phạm ở dự án Thảo Điền Sapphire

Quyết định cưỡng chế sai phạm ở dự án Thảo Điển Sapphire vừa được Chủ tịch UBND TP HCM ký và giao chính quyền quận 2 thực hiện.

Ảnh minh họa

Công ty CP TDS – chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire (quận 2), được xác định không tự giác chấp hành nộp phạt và tháo dỡ công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông, theo quyết định xử phạt trước đó của UBND TP HCM.

Về biện pháp cưỡng chế, thành phố sẽ khấu trừ vào tài khoản của Công ty CP TDS một tỷ đồng (đây là mức xử phạt trong lĩnh vực xây dựng cao nhất từ trước đến nay tại TP HCM).

Ngoài ra, lực lượng chức năng sẽ phá dỡ phần diện tích xây dựng sai nội dung giấy phép cấp. Cụ thể, chủ đầu tư đã tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với diện tích vi phạm là gần 1.400 m2, tại thửa đất số 301.

Quyết định này được gửi cho Công ty CP TDS để chấp hành và phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế. Chủ tịch UBND quận 2 được giao tổ chức thi hành; Giám đốc Sở Xây dựng chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra, đôn đốc và báo cáo kết quả.

Cách trung tâm TP HCM khoảng 5 km với một mặt hướng ra sông, Thảo Điền Sapphire được giới thiệu là dự án siêu sang. Trong đó có 11 biệt thự ven sông, 6 biệt thự có hồ bơi và 12 biệt thự vườn. Mỗi căn có giá 45-100 tỷ đồng.

Theo người phát ngôn UBND thành phố, đây là vụ vi phạm nghiêm trọng trong xây dựng, thành phố chọn làm “án điểm” để cưỡng chế. Dự án này đã lấn không gian sông Sài Gòn, lối đi chung, hành lang bảo vệ an toàn bờ sông nhằm làm tăng giá trị dự án.

DiaOcOnline.vn – Theo VnExpress

Từ khóa:
Tin khác