Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
TP.HCM hướng tới thành phố tương lai toàn cầu

TP.HCM đã hoàn thiện xong đề án thành phố thông minh và đang bắt đầu triển khai giai đoạn một, phó chủ tịch UBNDTP Trần Vĩnh Tuyến cho biết tại buổi tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Mark Field chiều 3-1.

Ông Mark Field (hàng sau thứ 3 từ trái sang) và phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến (thứ 2 từ phải sang), chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác thực hiện chương trình Thành phố tương lai toàn cầu giai đoạn 2019 – 2020 ngày 3-1 – Ảnh: Trần Phương

Tại buổi tiếp, hai bên cũng chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ phối hợp thực hiện chương trình Thành phố tương lai toàn cầu giai đoạn 2019-2020 giữa UBND TP.HCM và Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM. Sự hợp tác sẽ diễn ra trong khuôn khổ tài trợ của Quỹ thịnh vượng Anh.

Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cho biết TP.HCM đã xây dựng xong đề án thành phố thông minh, trong đó giai đoạn một sẽ bao gồm việc lập các trung tâm trụ cột của đề án gồm: một trung tâm dữ liệu chung của thành phố, một trung tâm điều hành để xử lý các vấn đề quan trọng và một trung tâm giúp ổn định kinh tế xã hội và lập một công ty về an toàn thông tin.

Do đó, thành phố tiếp tục mời gọi thầu các dự án đầu tư về hạ tầng công nghệ thông tin, sự hỗ trợ vốn và tư vấn của các nhà đầu tư, chuyên gia.

Bên cạnh việc xây dựng các trung tâm này, thành phố vẫn đang triển khai tìm giải pháp công nghệ cho các vấn đề nan giải của thành phố như tắc nghẽn giao thông, ngập lụt, y tế, giáo dục…

Quốc vụ khanh Mark Field đánh giá thành phố đang phát triển mạnh mẽ trong năm năm trở lại đây và đặc biệt là mức tăng tưởng 7,1% đầy ấn tượng vừa qua trong bối kinh tế thế giới đối mặt với nhiều khó khăn.

Advertisement

Ông cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ thương mại giữa Anh với Việt Nam và TP.HCM.

Ông Mark Field chúc mừng thành phố đã hoàn thiện xong đề án thành phố thông minh và khẳng định cam kết Anh sẽ hợp tác với thành phố trong việc triển khai đề án, đặc biệt trong hai lĩnh vực quan trọng là tăng cường khả năng chống chịu lụt cho thành phố và giải pháp thông minh cho hệ thống giao thông công cộng.


Diaoconline.vn – Theo Báo TTO
Từ khóa:
Tin khác