Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
TP.HCM nói gì về dự án khu dân cư ở sân bay Tân Sơn Nhất?

Được rao bán rầm rộ, dự án khu dân cư gia đình quân nhân thuộc đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất hiện chưa có giấy phép xây dựng, UBND TP.HCM cho biết.

Dự án khu dân cư gia đình quân nhân (phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) rộng gần 6 ha, trước đây là đất quốc phòng, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện dự án này chưa có giấy phép xây dựng và chưa được cấp phép bán nhà trong tương lai.

Thành phố chỉ quản lý quy hoạch và tư vấn giá đất

Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 6 của UBND TP.HCM diễn ra trưa 3/7, ông Lê Trần Kiên – Phó giám đốc Sở Xây dựng TP – cung cấp thông tin về dự án khu dân cư gia đình quân nhân của sư đoàn 367 và 370 tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo ông Kiên, dự án khu dân cư này rộng gần 6 ha. UBND TP đã công nhận chủ đầu tư năm 2015 và chấp thuận đầu tư dự án vào tháng 2/2017. Theo tình trạng pháp lý hiện tại, dự án chưa được cấp phép bán nhà trong tương lai và chưa được cấp phép xây dựng.

Khu dân cư trên đất quốc phòng gần sân bay Tân Sơn Nhất được rao bán.

Liên quan đến trách nhiệm quản lý của mình, ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM – cho biết, dự án khu dân cư gia đình quân nhân có chủ trương đầu tư 2011 khi Bộ Quốc phòng cho phép Bộ Tư lệnh Phòng không không quân chuyển mục đích đất quốc phòng sang nhà ở cho quân nhân. Trách nhiệm của TP là rà soát theo quy hoạch, mục đích sử dụng đất.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan giải thích thêm, đất làm dự án thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng. TP chỉ quản lý về quy hoạch và tư vấn giá đất, còn mục tiêu sử dụng và những vấn đề liên quan khác là của cơ quan Bộ Quốc phòng.

Theo đó ông Hoan đề nghị Sở Tài nguyên – Môi trường và Sở Xây dựng rà soát, tổng hợp lại thông tin liên quan đến dự án để cung cấp báo chí rõ hơn.

Băn khoăn ảnh hưởng kế hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Mới đây, thông tin trên báo chí đã phản ánh về việc dự án khu dân cư trên đất quốc phòng ở sân bay Tân Sơn Nhất đang được rao bán gây bất ngờ trong dư luận. Được biết, khu đất này được quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án khu dân cư gia đình quân nhân sư đoàn 367 và sư đoàn 370 thuộc Quân chủng phòng không – không quân (PKKQ) được UBND TP.HCM phê duyệt ngày 5/2/2016.

Dự án rộng gần 6 ha, với vốn đầu tư khái toán là 2.185 tỷ đồng, quy mô dân số dự kiến 2.800 người. Khu đất gồm khu nhà ở liên kế có sân vườn với 132 căn, tổng diện tích hơn 12.300 m2; khu nhà ở biệt thự song lập có 46 căn, tổng diện tích 8.400 m2; khu nhà ở chung cư xây cao tối đa 12 tầng với 830 căn hộ. Dự án này được thực hiện trong bốn năm kể từ tháng 2017.

Điều khiến dư luận quan tâm là vị trí xây dựng dự án này nằm sát đường Tân Sơn, quận Tân Bình. Thủ tướng đã có chủ trương thu hồi sân golf để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Nếu dự án biệt thự, nhà ở, căn hộ chung cư cặp đường Tân Sơn được hình thành, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất sẽ gặp nhiều trở ngại bởi dự án này đã án ngữ hết đường vào ở phía bắc.

Mặc dù đến tháng 2/2017 UBND TP.HCM mới phê duyệt dự án khu dân cư gia đình quân nhân sư đoàn 367 và sư đoàn 370, từ năm 2016 chủ đầu tư đã rao bán, ký hợp đồng hợp tác đầu tư (thực chất là bán để huy động vốn).


DiaOcOnline.vn – theo Zing
Từ khóa:
Tin khác