Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
TPHCM: Chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì, cư dân cầu cứu

Ban Quản trị (BQT) chung cư Khang Gia Tân Hương (Q.Tân Phú, TP.HCM) vừa gửi đơn đề nghị lần 4 đến UBND TP.HCM, về việc cưỡng chế thu hồi phí bảo trì nhà chung cư từ phía chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia.

Sai phạm về thi công PCCC, chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương còn chiếm dụng quỹ bảo trì khiến cho ban quản trị chung cư không có kinh phí để sữa chữa, nguy cơ đe doạ tính mạng người dân.

Cụ thể, theo nội dung đơn kiến nghị mới đây, ngày 2.2, 3.4 và 2.6.2018 BQT chung cư Khang Gia Tân Hương đã gửi đơn kiến nghị đến UBND TP.HCM đề nghị tiến hành cưỡng chế quỹ bảo trì và hồ sơ pháp lý chung cư Khang Gia. Đến ngày 26.6, Sở Xây dựng đã bàn giao hồ sơ nhà chung cư cho BQT chung cư Khang Gia Tân Hương. Tuy nhiên, về việc cưỡng chế bàn giao quỹ bảo trì, BQT chung cư vẫn chưa nhận được phản hồi từ các cơ quan chức năng.

Theo BQT chung cư Khang Gia Tân Hương, trong cuộc họp Hội nghị nhà chung cư ngày 13.5, 173 hộ dân đã biểu quyết 100% đề nghị UBND TP.HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra khởi tố hình sự chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia, nếu không bàn giao 2% phí bảo trì nhà chung cư cho BQT. Bởi vì hành vi chiếm dụng này đang gây nên mối lo ngại cho cuộc sống của cư dân khi Ban Quản trị chung cư không có kinh phí để xử lý hệ thống PCCC do những vi phạm từ chính chủ đầu tư.

Trước đó, qua công tác thanh kiểm tra sau khi có kiến nghị của người dân, Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM đã phát hiện, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia đã vi phạm nghiêm trọng về xây dựng, xem thường an toàn tính mạng của hơn 1.500 cư dân, khi không tổ chức nghiệm thu công trình theo đúng quy định, không thi công các hạng mục PCCC theo thẩm duyệt, cố tình xây trái phép 71 căn hộ và ki ốt khi đã có quyết định đình chỉ thi công…


DiaOcOnline.vn – Theo Lao động
Từ khóa:
Tin khác