TPHCM: Năm 2016 di dời hơn 2.000 hộ dân sống ven kênh rạch

Trong năm 2016, TP.HCM sẽ tập trung cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tháo gỡ những thủ tục chưa hợp lý để thị trường BĐS phát triển.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội TP.HCM năm 2015, lãnh đạo thành phố cho biết từ năm 2016 sẽ thực hiện việc nâng cấp các khu dân cư hiện hữu, tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội một số dự án như Khu đô thị C30 (40 ha) tại quận Tân Bình dự kiến khởi công quý 2/2016.

Một số khu đô thị mới cũng sẽ được tiếp tục tập trung xây dựng như Khu đô thị mới Thủ Thiêm (700 ha). Hiện nay khu đô thị mới Thủ Thiêm đã khởi công 4 tuyến đường chính và một số dự án. Trong đó có khu đô thị Sala quy mô 106 ha đạt 20% tiến độ; Khu đô thị Tân Cảng Sài Gòn quy mô hơn khoảng 42 ha đang thi công đạt 16% tiến độ và dự kiến đến năm 2019 sẽ hoàn thành; Khu đô thị Cảng Ba Son đang làm thủ tục và dự kiến năm 2017 khởi công.

Ngoài ra, hiện trạng phát triển bất động sản của TP.HCM đang lan tỏa theo hướng Đông và Nam của TP.HCM. Để tránh sự phát triển quá tập trung vào khu trung tâm, định hướng phát triển đô thị TP.HCM là xây dựng các dự án khu đô thị và khu dân cư mới phát triển ở các khu vực vùng ven; di dời các khu vực sản xuất gây ô nhiễm ra xa trung tâm thành phố.

Tại TP.HCM mỗi năm có khoảng 2.000 ha đất được chuyển đổi mục đích sử dụng. Đến nay, trên địa bàn đã có khoảng 2.650 dự án đã được giao đất, trong đó diện tích dành cho dự án nhà ở là 38%, dự án sản xuất kinh doanh là 39%, dự án công trình công cộng là 23%.

Song song với đó, trong năm 2016 TP.HCM sẽ di dời hơn 2.000 hộ dân sống trên và ven kênh rạch nhằm chỉnh trang, nâng cấp bộ mặt đô thị cho TP.HCM.


DiaOcOnline.vn – Theo Trí thức trẻ
Từ khóa:
Tin khác