Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
TPHCM: Phát hiện 43 căn hộ ngoài “giá thú” tại một dự án

Công ty CP Đầu tư Sơn Thuận (Công ty Sơn Thuận) đã “hô biến” nhiều hạng mục xây dựng không được cấp phép khiến người dân sống ở chung cư Oriental Plaza bức xúc.

Dự án Oriental Plaza, số 685 đường Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM

Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản số 13876/SXD-TT xử lý những vướng mắc xảy ra tại căn hộ và trung tâm thương mại Đông Phương (tên thương mại Oriental Plaza, số 685 đường Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM).

Theo Sở Xây dựng TPHCM, Công ty Sơn Thuận (250 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TPHCM) là chủ đầu tư dự án nhưng đã xây dựng một số hạng mục khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt trước đó.

Cụ thể, tại khu vực tầng trệt, chủ đầu tư đã tự ý xây dựng thêm nhà rửa xe. Tại tầng hầm, Công ty Sơn Thuận cũng chưa lắp đặt hệ thống xếp xe tự động với diện tích 2.148m2.

Thêm vào đó, chủ đầu tư còn tự ý xây dựng thêm cửa hàng cà phê, bố trí bãi xe ô tô phía trước khu căn hộ, không bố trí nhà trẻ tại tầng trệt. Tầng T (tầng kỹ thuật) được cấp phép là khu vực công cộng phục vụ cho cư dân nhưng chủ đầu tư lại biến thành các dịch vụ spa, phòng tập Gym, trung tâm tiếng Anh, văn phòng của chủ đầu tư…

Nghiêm trọng nhất, tại tầng 3, Công ty Sơn Thuận “đẻ” thêm 7 căn hộ so với bản vẽ tại Quyết định phê duyệt số 361 vào ngày 15/3/2017. Tương tự, tại tầng 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18, 20, 22 mỗi tầng bố trí thêm 4 căn hộ so với bản vẽ thiết kế được duyệt.

Sở Xây dựng TPHCM đề nghị Công ty Sơn Thuận khẩn trương khôi phục lại hiện trạng và công năng các hạng mục xây dựng bố trí khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt

Trước những vấn đề nói trên, Sở Xây dựng TPHCM đề nghị Công ty Sơn Thuận khẩn trương khôi phục lại hiện trạng và công năng các hạng mục xây dựng bố trí khác so với bản vẽ thiết kế được duyệt.

Đồng thời, để tránh khiếu nại kéo dài, Sở Xây dựng thành phố cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho chủ đầu tư.

Trước đó, theo tố cáo của các cư dân, để thu hút khách, khi mở bán, chủ đầu tư dự án Oriental Plaza là Công ty Sơn Thuận vẽ ra hàng loạt tiện ích như đã nói ở trên. Nhưng khi bàn giao căn hộ, Sơn Thuận bỏ mặc cư dân với những tiện ích chỉ có trên giấy.

DiaOcOnline.vn – Theo Dân trí

Tin khác