Tư vấn thiết kế nhà 3,5 tầng trên đất méo

Tôi có mảnh đất dài bề ngang và hẹp bề rộng, không được vuông vức, muốn xây một căn 3,5 tầng. Nhờ các kiến trúc sư tư vấn, bố trí công năng hợp lý, tiết kiệm tối đa diện tích, các phòng đảm bảo đủ ánh sáng, phối cảnh truyền thống kết hợp hiện đại.

Công năng cụ thể: -Tầng 1: phòng khách, gara , bếp và ăn -Tầng 2: 2 phòng ngủ, vệ sinh riêng -Tầng 3: phòng thờ, 1 phòng ngủ, sân thượng. Xin cảm ơn! Trả lời:

Phối cảnh ngôi nhà 3,5 tầng trên đất méo 
Phối cảnh ngôi nhà 3,5 tầng trên đất méo

Với ý kiến của chủ đầu tư và với hiện trạng khu đất khảo sát chúng tôi bố trí như sau: Tầng 1: Bố trí không gian kinh doanh hoặc làm phòng khách diện tích 36m2, 1 gara để xe diện tích 6m2 tận dụng khoảng đất bị méo nhằm tiết kiệm không gian.

Mặt bằng tầng 1 nhà 3,5 tầng trên đất méo 
Mặt bằng tầng 1 nhà 3,5 tầng trên đất méo

Tuy mảnh đất không vuông vức, có bề ngang khá hẹp nhưng chúng tôi vẫn xây nhà lựa theo góc vuông, còn không gian thừa ra tận dụng làm tiểu cảnh làm đẹp cho phòng khách. Khu bếp kết hợp phòng ăn nằm phía sau nhà có diện tích 18m2 rộng rãi đủ cho gia đình nhiều thế hệ hay bạn bè khách khứa tập trung, tụ họp. Phòng vệ sinh nhỏ nằm dưói gầm cầu thang tiết kiệm không gian tối đa. Ở giữa là bể cảnh kết hợp thông tầng. Tầng 2: Chúng tôi bố trí tầng 2 gồm 1 phòng sinh hoạt chung nằm ở bên buồng thang có thông tầng tạo sự thông thoáng cho không gian sinh hoạt của gia đình. Hai bên là 2 phòng ngủ kết hợp với vệ sinh bên trong với diện tích 18m2, 20m2 tạo sự thuận tiện cho gia chủ .

 
Mặt bằng tầng 2 nhà 3,5 tầng

Tầng 3: Bố trí gồm 1 phòng ngủ kết hợp vệ sinh bên trong diện tích 18m2 ,1 phòng thờ diện tích 15m2, 1 phòng giặt điện tích 6m2 bố trí ngay cạnh sân thượng diện tích 21m2.

Mặt bằng tầng 3 nhà 3,5 tầng trên đất méo 
Mặt bằng tầng 3 nhà 3,5 tầng trên đất méo

Với mảnh đất đặc biệt này, các không gian vẫn được bố trí linh hoạt, hợp lý. Tuy mảnh đất bị méo thì sự bài trí khéo léo các không gian thông tầng, tiểu cảnh của kiến trúc sư đã khiến cho người sử dụng không còn cảm thấy nhược điểm vốn có của khu đất này. Hình khối khỏe khoắn đơn giản, hiện đại nhưng vẫn có những điểm nhấn gợi chút cổ điển nơi lan can hay dáng vòm quen thuộc. Thiết kế nhà lô phố này là một sự kết hợp thú vị giữa hiện đại pha chút cổ điển theo ý gia chủ .

 
Phối cảnh nhà 3,5 tầng

Theo Công ty XD & TM Kiến Tạo Việt

Tin khác