Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Vi phạm xây dựng tăng trên 35% là không ổn

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân băn khoăn nói như vậy khi phát biểu khai mạc hội nghị lần thứ 14 Ban chấp hành đảng bộ TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 sáng 3-10.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu khai mạc hội nghị Thành ủy sáng 3-10 – Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu hội nghị lần này phải kiểm điểm đầu ra, phân tích thật kỹ những cái chưa làm được trong thời gian qua.

Nhìn lại trong chín tháng đầu năm tăng trưởng kinh tế TP đạt 7,97%, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề: “Con số này đã khiến chúng ta yên tâm chưa? Có đạt được mục tiêu đề ra không?”.

Ông Nhân cho rằng so với kế hoạch đề ra trong năm phải đạt từ 8,4-8,7% thì quý IV phải tăng tới 9,5%.

“Điều này khá khó thực hiện. Những tháng cuối năm phải dồn sức để đạt mục tiêu” – ông Nhân nhấn mạnh.

Đi sâu vào lĩnh vực xây dựng, ông Nhân nêu một thực tế đáng lo ngại là việc xây dựng không phép tăng nhanh trên địa bàn TP.

Báo cáo của Sở Xây dựng cho thấy trong 9 tháng đầu năm vi phạm xây dựng trên địa bàn tăng 35%. Ông Nhân cho rằng đây là con số hết sức lo lắng.

“Nếu để thế này thì không ổn” – ông nói.

Đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng nêu các vụ việc mà báo chí phản ảnh thời gian qua, đặc biệt vụ heo bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ.

Theo ông, đây là năm đầu tiên thí điểm thành lập Ban An toàn thực phẩm TP nên không thể để tồn tại những vụ việc như thế này. Năm tới phải làm mạnh, làm sâu để đạt kết quả tốt hơn.

Đối với việc xử lý kỷ luật, ông Nhân cho biết 10 năm qua Ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra 2.400 tổ chức Đảng cấp dưới, kết luận 1.500 tổ chức Đảng có vi phạm, xử lý kỷ luật 1.053 đảng viên.

“Theo nhận định chung, các hoạt động kiểm tra của Đảng còn chưa đủ sức răn đe, chưa đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Qua hội nghị này, chúng ta phải rõ hơn, sắp tới chúng ta phải làm gì để công tác kiểm tra của Đảng hiệu quả hơn nữa” – ông Nhân nói.

Ông Nhân cũng đề nghị các đại biểu thảo luận dân chủ, tập trung đánh giá, phân tích những kết quả đạt được và bàn những giải pháp phát triển trong những tháng cuối năm.

DiaOcOnline.vn – Theo Tuổi trẻ
Từ khóa:
Tin khác