Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Vụ thu hồi 16.000m2 đất vàng: Sabeco HP kiến nghị xem xét ‘khách quan hơn’

Công ty TNHH Sabeco HP kiến nghị Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong xem xét khách quan hơn về quyết định thu hồi quyết định chủ trương đầu tư xây dựng dự án trên khu đất vàng hơn 16.000m2 ở số 76 Tôn Thất Thuyết (Q.4, TP.HCM).

Công ty TNHH đầu tư Sabeco HP đã huy động vốn từ khách hàng cho dự án căn hộ tại 76 Tôn Thất Thuyết (Q.4, TP.HCM) – Ảnh: Q.ĐỊNH

Trong công văn kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, ông Lê Anh Tuấn – phó tổng giám đốc Công ty TNHH đầu tư Sabeco HP – cho rằng phần diện tích hơn 16.000m2 được bàn giao cho doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án hiện không có 14 hộ dân nằm trên khu đất được được giao – lý do chính để UBND TP ký quyết định thu hồi chủ trương đầu tư xây dựng dự án đối với Sabeco HP.

14 hộ dân nói trên, theo Sabeco HP, nằm ở phần diện tích giáo dục 9.000m2 và một phần nằm ở đường quy hoạch giao thông đã được UBND TP.HCM giao cho UBND Q.4 xây dựng trường trung học cơ sở.

Hơn nữa, chủ đầu tư đã thực hiện bàn giao ranh quy hoạch ở phần diện tích khoảng 9.000m2 xây dựng trường học cho UBND Q.4 tại biên bản bàn giao ranh thực địa cột mốc và vị trí mốc này đã được thể hiện trong quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư do phó chủ tịch UBND TP.HCM thời điểm này là ông Lê Văn Khoa ký.

Ông Lê Anh Tuấn cũng cho rằng việc Sabeco HP có trách nhiệm tạm ứng kinh phí để bồi thường giải phóng mặt bằng được doanh nghiệp thực hiện đúng theo thông báo kết luận tại cuộc họp do Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến ký ngày 10-7-2017, nêu rõ “giao UBND Q.4 phối hợp với các sở nghiên cứu đề xuất UBND TP triển khai phương thức thực hiện thu hồi 9.000m2 này”.

Theo đại diện Sabeco HP, hiện dự án đã triển khai thi công xong phần móng, chuẩn bị đóng nắp hầm vào ngày 25-1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 2-1, bà Nguyễn Thị Phước, tổng giám đốc Sabeco HP, cho biết “mong muốn của Sabeco HP là được tiếp tục triển khai dự án”, đồng thời khẳng định hiện doanh nghiệp “cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng của thành phố về quyết định trên”.


Diaoconline.vn – Theo Báo TTO
Từ khóa:
Tin khác