Fanpage Facebook
Tiêu điểm tuần qua
Yên ả thị trường bất động sản

Thông tin tại Diễn đàn M&A (mua bán-sáp nhập) mới đây cũng cho thấy nhiều thương vụ lớn mà các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp nước ngoài triển khai cũng thuộc lĩnh vực BĐS.

Theo bà Dương Thùy Dung (CBRE Việt Nam), thực tế cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư đến thị trường BĐS Việt Nam là vững chắc.

“Ma trận” và “bánh vẽ”

Tới nay, thị trường BĐS vẫn được coi là “ma trận” với những quảng cáo quá đà theo kiểu “bánh vẽ”. Đáng chú ý, ngày càng nhiều hơn các hoạt động marketing online trên các diễn đàn, các website rao vặt. Người có nhu cầu khi vào các trang web lĩnh vực BĐS bối rối vì rất nhiều sản phẩm cùng diện tích, cùng khu vực, thậm chí thuộc cùng 1 dự án, nhưng mức giá chênh nhau với những cam kết ưu đãi rất khác nhau.

Để hút khách, người ta không ngần ngại đăng rao bán trên các trang web với mức giá rất hấp dẫn, đồng thời tạo ra sự khan hiếm giả sản phẩm BĐS để kích thích người mua. Các cò nhà đất hiện hoạt động khá mạnh với hoa hồng môi giới từ 2 – 3% từ chủ đầu tư hoặc chủ nhà.

Một thống kê cho thấy, hiện có khoảng 300 trang web đăng tin BĐS, rao vặt nhà đất được cấp phép, còn nếu tính cả những website không có giấy phép, con số lớn hơn gấp nhiều lần.

Tin khác